Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 22 tháng 8, 2017

Những biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp vai

Khớp vai mang một vai trò quan trọng đối với cơ thể. Là nơi tập trung của rất nhiều sợi dây thần kinh quan trọng. Những hoạt động hàng ngày cũng rất dễ gây nên biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp vai. Đừng xem nhẹ những diễn biến tưởng chừng đơn giản của bệnh.
Thoái hóa khớp vai nằm trong một những bệnh về xương khớp là chủ yếu. Bệnh này do sự tổn thương của dây chằng, sụn, màng hoạt dịch khiến cho khớp gây đau. Thoái hóa khớp vai gây không ít khó khăn trong quá trình vận động của người bệnh.

Thoái hóa khớp vai có phải bệnh của người già?

>>> Xem thêm:
Bệnh thoái hóa khớp nói chung được mặc định là bệnh của người cao tuổi. Tuy nhiên có phải bệnh này chỉ xuất hiện ở người cao tuổi hay không? Hiện nay căn bệnh thoái hóa khớp vai đang rất phổ biến. Nó xuất hiện ở rất nhiều độ tuổi khác nhau. Đặc biệt là những người trẻ, thói quen vận động mạnh, quá sức, lười vận động khiến cho các khớp bị cứng và lâu dần dẫn đến thoái hóa. Một bộ phận khác làm việc văn phòng cũng rất dễ mắc bệnh thoái hóa xương khớp.
Vì vậy cần khẳng định lại một điều bệnh thoái hóa khớp không những chỉ xuất hiện ở người già mà ở cả người trẻ tuổi. Chế độ tập luyện hợp lý cũng giúp ích rất nhiều cho xương, khớp.
Châm cứu-Phương pháp điều trị thoái hóa khớp vai phổ biến

Những biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp vai là gì?

- Đau nhức: Cũng giống như các triệu chứng của bệnh viêm khớp khác. Đau là dấu hiệu thường gặp nhiều nhất. Người bị thoái hóa khớp vai thường thấy đau nhức vai khi vận động, di chuyển, cử động đôi vai. Cơn đau có xu hướng tăng dần và ngày càng phát triển nặng hơn. Đau âm ỉ về đêm khiến người bệnh không ngủ được, cơn đau kéo dài và gia tăng nhất là vào mùa đông, thời tiết thay đổi. Tình trạng này kéo dài khiến cho sức khỏe người bệnh bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
- Vai phát ra tiếng kêu khi vận động: Tiếng kêu từ khớp phát ra biểu hiện cho hiện tượng sụn bị ăn mòn và xương đang gặp một số vấn đề rắc rối.
- Cứng vai, vai bị yếu dần đi:Bên cạnh việc đau nhức lâu ngày vai còn bị yếu dần đi. Thậm chí có thể gây cứng và mất khả năng vận động của vai. Đôi vai chính là điểm tựa của cơ thể, vận động vai mỗi ngày để hạn chế những cơn đau nhức.

- Sưng vai: Đây được xem là biểu hiện không rõ ràng nhưng nó cũng nằm trong top một trong những biểu hiện của bệnh thoái hóa khớp vai. Khi khớp vai bị viêm các phần xung quanh vai cũng bị tổn thương và rất dễ gây viêm, sưng, tấy.
- Cứng vai khi ngủ dậy: sau mỗi sáng thức dậy hiện tượng bả vai khó hoạt động hơn.
- Đau lan, gây khó chịu cánh tay: cơn đau kéo dài gây lan rộng xuống vùng cánh tay. Gây tê nhức cánh tay và bàn tay.
Vì vậy mỗi người nên tự lưu ý cho bản thân mình về những dấu hiệu thoái hóa khớp vai. Khi cơ thể xuất hiện bất kỳ biểu hiện nào bất thường nên đi thăm khám để được điều trị bệnh kịp thời nhất.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt