Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 8 tháng 8, 2017

Bị thoát vị đĩa đệm nên kiêng gì để mau hết bệnh ?

Thoát vị đĩa đệm là hiện tượng các dịch nhầy bên trong đĩa đệm bị thoát ra ngoài và chúng gây lệch đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm gây chèn ép các rễ thần kinh nên thường gây đau. Bị thoát vị đĩa đệm nên kiêng gì để mau hết bệnh?
Đối với tất cả các bệnh thì chế độ kiêng khem là một cách hạn chế và làm giảm triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên nếu không biết cách kiêng cữ sẽ làm cho bệnh trở nên khó khăn hơn. Đừng bỏ qua những lưu ý nhỏ khi mắc bệnh. Nhất là đối với các bệnh về đĩa đệm. Thoát vị đĩa đệm là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng chèn ép và thoái hóa cột sống.

Bị thoát vị đĩa đệm nên kiêng gì để mau hết bệnh? - Cần lưu ý 

Một trong những nguyên nhân là cho bệnh thoát vị ngày càng trở nặng đó chính là do chế độ kiêng khem của bệnh nhân không đảm bảo. Nói vậy để biết rằng kiêng đúng cách sẽ giúp ích rất nhiều cho bệnh nhân trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm.
Bệnh thoát vị đĩa đệm được biểu hiện là những cơn đau do sự thoát vị. Các dịch nhầy gây chèn ép thần kinh nên gây đau nhức vùng thoát vị và ảnh hưởng các vùng lân cận.
Nguyên nhân chủ yếu gây thoát vị là do vận động quá, vận động không đúng cách khiến cho đĩa đệm bị lệch và dịch nhầy bị thoát ra ngoài. Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác như chấn thương, cơ địa,...

Bệnh thoát vị đĩa đệm có di truyền không?

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng bố mẹ có cấu trúc đĩa đệm yếu thì khả năng con cái sinh ra cũng có thể bị thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên nghiên cứu cũng đã chỉ ra khoảng 35% bệnh nhân có khả năng mắc bệnh thoát vị do di truyền.
Câu trả lời là hoàn toàn có khả năng bị di truyền nếu như gia đình có bố mẹ bị mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Nhưng cũng đừng quá lo lắng bạn nhé. Thoát vị đĩa đệm hoàn toàn có thể khắc phụ trong thời gian đầu nếu phát hiện bệnh sớm.

Bị thoát vị đĩa đệm nên kiêng gì để mau khỏi?

➡️ Trong sinh hoạt người bị thoát vị đĩa đệm nên kiêng:
  • + Không ngồi lâu: Ngồi quá lâu sẽ khiến cho đĩa đệm bị áp lực từ cơ thể dồn lên. Đồng thời đĩa đệm cũng dễ bị xô lệch do áp lực đè lên cột sống quá lâu.

  • + Vận động mạnh: Đối với các bệnh về xương khớp nói chung và với người bệnh thoát vị đĩa đệm nói riêng. Vận động mạnh là điều không nên. Những vận động làm cho đĩa đệm bị lệch lạc và gây chèn ép thần kinh nhanh hơn.
  • + Khiêng vác quá sức: Những công việc nặng nề là nguyên nhân gây thoát vị. Vì vậy bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cũng nên chú ý vấn đề này. Nên hoạt động nhẹ nhàng và làm việc vừa sức. Khiêng vác nặng sẽ khiến cho bệnh trở nên trầm trọng hơn.

  • + Tránh các tư thế xấu: Ngồi thẳng lưng và thường xuyên hoạt động để không bị cứng khớp. Hạn chế việc đi vào nơi xóc mạnh.
➡️ Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nên kiêng gì trong vấn đề dinh dưỡng?
♣️ Thực phẩm chứa nhiều chất béo
Thức ăn sẵn, các loại đồ ăn chiên xào là những thành phần nên kiêng đối với bệnh nhân xương khớp. Nó gây nên hiện tượng tăng cân và áp lực hơn lên cơ thể. Làm cho đĩa đệm chèn ép hơn.
♣️ Thức ăn chứa đạm purin và đường fructozo

Thoát vị đĩa đệm làm hạn chế quá trình hấp thu canxi. Thêm vào đó khi tiếp nhận quá nhiều Purin và đường fructozo làm loãng lượng canxi được tiếp nhận vào. Tình trạng này làm cho xương ngày càng dễ thoái hóa nhanh do không nhận được canxi nuôi dưỡng xương.
♣️ Dầu ăn
Dầu ăn là nguyên nhân gây phá hủy các vitamin K có trong các loại rau xanh. Vitamin K đóng vai trò rất lớn đối với xương khớp và nhất là sự cân bằng dinh dưỡng. Dầu ăn đã được hydro hóa và là thành phần tuyệt đối nên kiêng của người bệnh thoát vị đĩa đệm.
♣️ Các chất kích thích

Làm tăng cường độ gây đau đớn cho bệnh nhân thoát vị. Các chất kích thích có nhiều trong rượu, bia, thuốc lá,.. Đây đều là những thành phần khá nguy hiểm đối với cơ thể. Hầu như bệnh nào cũng nên kiêng sử dụng chất kích thích.
>>> Xem thêm: 
Trên đây là lời đáp cho câu hỏi Người bị thoát vị đĩa đệm nên kiêng gì để mau hết bệnh. Vì vậy người bệnh thoát vị nên hết sức chú ý. Không nên tự ý kê đơn và hãy đến ngay trung tâm y tế uy tín để tham khám. Thoát vị đĩa đệm có gây ra biến chứng nguy hiểm nếu như không có cách khắc phục tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt