Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 24 tháng 7, 2017

Những triệu chứng thường gặp của thoái hóa khớp háng

Những triệu chứng thường gặp của thoái hóa khớp háng là biểu thị cho hiện tượng xương khớp đang gặp vấn đề rắc rối. Thoái hóa khớp háng được biểu hiện như thế nào?
Thoái hóa khớp háng là một dạng của bệnh thoái hóa khớp. Nó thường được biểu thị chung bằng những cơn đau và kèm theo đó là một số triệu chứng thường gặp khác.

✔️ Bệnh thoái hóa khớp háng là gì?

Cũng như các bệnh về thoái hóa khác, khớp háng cũng chịu rất nhiều áp lực dồn lên. Hiện tượng các sụn ở khớp háng bắt đầu bị ăn mòn và chịu sự thoái hóa. 
Khớp háng được tính từ phần bẹn, thoái hóa khớp háng cũng gây nên những cơn đau nhức. Chúng làm chúng ta thường lầm tưởng với các bệnh về viêm khớp, viêm dây thần kinh tọa.
Thoái hóa khớp háng thường được chia thành 2 loại cơ bản: 
+ Thoái hóa nguyên phát: thường gặp ở người cao tuổi, do quá trình thoái hóa tự nhiên của cơ thể. 
+ Thoái hóa thứ phát có thể gặp ở rất nhiều đối tượng. Do cấu trúc của khớp háng và những tác động từ thoái hóa gây nên. 
Thoái hóa khớp háng tạo nên những cơn đau lan từ bẹn xuống đùi, chân. Gây hiện tượng tê, nhức cho người bệnh.

✔️ Thoái hóa khớp háng có để lại biến chứng?


Thoái hóa khớp háng có rất nhiều triệu chứng lâm sàng thường gặp. Bệnh nếu được phát hiện và chữa trị sớm thì không có gì nguy hiểm. Tuy nhiên với tính chủ quan của chúng ta cộng thêm những yếu tố khách quan mà bỏ qua những biểu hiện của bệnh. 
Bệnh thoái hóa khớp háng gây nên những cơn đau nhức nhất là vùng hông, khớp háng và chân. Chúng làm chậm đi quá trình hoạt động của con người. Nặng hơn bệnh có thể để lại những biến chứng đáng sợ. Tê liệt, làm chậm quá trình hoạt động là một trong những biến chứng lớn của bệnh. 
Khi cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu lâm sàn tốt nhất nên đi thăm khám. Bệnh không chỉ ảnh hưởng bản thân người bệnh mà còn ảnh hưởng đến người thân và bạn bè.

Tổng hợp 6 triệu chứng thường gặp của thoái hóa khớp háng

Bạn nên biết: 

Cũng giống như những thoái hóa khớp khác, thoái hóa khớp háng cũng có những biểu hiện tương tự:

1. Đau nhức vùng khớp háng

Biểu hiện ban đầu sẽ là đau nhức khó chịu vùng khớp háng. Càng đau dữ dội hơn khi bệnh nhân di chuyển hoặc có nhu cầu hoạt động, đi đứng, ngồi.

2. Cơn đau lan xuống đùi và mặt trong của chân

Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời bệnh nhân sẽ có những biểu hiện đau nhức. Bên cạnh đó cơn đau lan dần xuống đùi, chân biểu hiện giống như thoát vị đĩa đệm.

3. Phần hông cứng lại, sưng vùng xương chậu

Đây là vùng chịu ảnh hưởng nhiều nhất vì thế nó gây đau ở đây thường nhiều hơn so với thông thường. Bệnh cạnh đau nhức nó còn gây sưng viêm khó chịu.

4. Nghe có tiếng động trong khớp

Nhất là khi hoạt động, ngồi hay đứng 1 cách tức thời. Các sụn của khớp bị ăn mòn và gây nên những tiếng động nhỏ khi hoạt động. TIếng động có thể lớn hơn hoặc gây đau ngay tại thời điểm đó.

5. Thực hiện các động tác xoay người khó khăn

Vì đây là vùng khớp chịu rất nhiều tác động. Có nhiều hoạt động ảnh hưởng đến khớp háng và bị khớp háng mang tác động ngược lại.

6. Làm chậm hoạt động và teo cơ

Giai đoạn nặng nhất của bệnh thoái hóa khớp háng. Nó làm ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình hoạt động của cơ thể. Không nên để tình trạng bệnh kéo dài đến giai đoạn này. 

Để làm giảm nguy cơ bệnh thoái hóa khớp háng chúng ta cần:

  • + Bổ sung đầy đủ lượng dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể: Canxi, vitamin, kẽm và các dinh dưỡng khác.
  • + Tập luyện hằng ngày để các khớp không bị co cứng, đau nhức.
  • + Nên giữ cho cơ thể ở mức trọng lượng vừa phải. 
  • + Ngồi nhiều cũng không phải là cách tốt nhất cho bệnh thoái hóa khớp háng.
  • + Không nên khiêng vác, tạo áp lực, dồn trọng lực lên cơ thể.

Thoái hóa khớp là bệnh thường gặp ở tất cả mọi người. Vì vậy không nên chủ quan với tình trạng bệnh. Khi cơ thể có bất kì dấu hiệu nào của bệnh đi đến thăm khám và điều trị là cách bảo vệ cơ thể một cách tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt