Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 7 tháng 7, 2017

Cách điều trị viêm khớp cổ tay không cần dùng thuốc

Viêm khớp cổ tay là bệnh thuộc về xương khớp. Chúng gây nên những cơn đau và làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bệnh nhân. Viêm khớp lâu năm còn biến chứng thành những bệnh nguy hiểm về xương khớp. Với cách điều trị viêm khớp cổ tay không cần dùng thuốc bạn đã biết hay chưa?
Viêm khớp cổ tay là bệnh thường hay gặp ở những người lớn tuổi, người hoạt động tay nhiều hoặc đã từng chấn thương ở tay. Tay là bộ phận hoạt động khá nhiều nên đau nhức sẽ làm giảm đi tốc độ hoạt động của tay và gây khó chịu.

Bệnh viêm khớp cổ tay có điều trị dứt điểm được không?

Đau khớp nói chung và đau khớp cổ tay nói riêng là hội chứng lâm sàn khá thường gặp. Có thể do các dây chằng, khớp cổ tay hoạt động quá mức gây nên. Triệu chứng ban đầu của chúng thường là gây viêm, đau nhức cổ tay. Lâu dần chuyển qua các bệnh khác như thoái hóa khớp, và có thể dẫn đến tê liệt,.. Bởi vậy không nên chủ quan khi có dấu hiệu của khớp. 
Viêm khớp ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động cầm, nắm của các ngón tay. Điều trị bệnh một cách kịp thời là cách tốt nhất bảo vệ khớp tay khỏe mạnh. Đ
Bệnh viêm khớp cổ tay khi điều trị kịp thời vẫn có thể hồi phục nhanh chóng. Tuy nhiên cần thực hiện mọi chế độ hợp lý để bệnh không thể tái phát.
Bạn nên biết:
Những triệu chứng bệnh gai cột sống bạn nên biết  
Dấu hiệu và triệu chứng bệnh gút nên biết

Cách điều trị viêm khớp cổ tay không cần dùng thuốc

Ngoài chế độ điều trị của bác sĩ ra chúng ta có thể thực hiện điều trị viêm khớp cổ tay tại nhà bằng những phương pháp tập luyện và những bài thuốc dân gian. Tuy nhiên những phương pháp này chỉ áp dụng trong trường hợp bệnh nhân mới phát bệnh. Bệnh mãn tính có thể áp dụng hỗ trợ cùng với các phương pháp khác mà thôi.

Cách 1: Sử dụng các bài tập cho cổ tay:

Bài tập 1: Uốn cong ngón tay cái
Trước tiên nắm bàn tay trái lên thẳng. Sau đó uốn cho ngón tay cái vào lòng bàn tay. Cho chạm với ngón út. Nếu như chưa được bạn có thể uốn từ từ và hết mức có thể. Giữ tư thế trong vòng 20 giây sau đó làm lại 5 lần và đổi sang bàn tay phải.
Bài tập này khá dễ dàng thực hiện và bạn cũng có thể làm khi rảnh.
Bài tập 2: Căng cổ tay
Cổ tay là vùng rất dễ bị tổn thương, chấn thương, cần tập luyện để cổ tay mau khỏe hơn.
Bài tập này dành cho cổ tay điều trị viêm khớp cổ tay cũng là bài tập nhẹ nhàng phù hợp hơn.
Đặt bàn tay phải úp lên bàn tay trái và đẩy từ từ bàn tay trái ra phía sau. Từ từ đẩy khi nào cảm thấy cổ tay căng lên và giữ tư thế này trong vòng 20 giây. Sau đó thực hiện lại động tác này 5 lần và đổi sang tay khác.

Cách 2: Dùng muối và gừng trị đau khớp

Thực hiện:
Gừng rửa sạch và xắt lát mỏng. Cho vào chảo rang cùng với muối biển để giữ nhiệt. Rang nóng già thì cho vào túi chườm. Lót tay bằng khăn mỏng sau đó đặt túi chườm lên để giảm viêm, nhức tay. Hơi nóng từ gừng tỏa ra giúp kháng khuẩn chống viêm cho khớp.

Cách 3: Xông cho khớp bằng lá lốt

Được biết đây là nguyên liệu chữa bệnh khớp hiệu quả. Giảm đau, kháng viêm rất tốt nữa.
Thực hiện:
Lá lốt, thân, rễ đều dùng được nên rửa sạch và cho vào nồi cùng với 2 lít nước. Nấu cho sôi già sau đó cho thêm muối biển vào và để cho sôi thêm 2 phút nữa thì nhắc xuống. Đưa tay lên xông hơi nước bốc lên. Cho đến khi nước nguội hẳn thì dùng nước để ngâm tay. Ngâm 15 phút thì lau khô tay. Cách này giúp dễ ngủ mà lại nhanh chóng giảm viêm hơn các loại thuốc kháng sinh khác. 

Nếu bệnh nhân không có tiến triển tốt hơn thì nên nghe ý kiến chuyên gia. Không nên để bệnh tồn tại quá lâu vì nó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe bệnh nhân.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt