Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 26 tháng 6, 2017

Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết bệnh gút

Gút là căn bệnh được mệnh danh là " bệnh nhà giàu". Bởi những quan niệm này không hoàn toàn đúng. Gút là hiện tượng chuyển hóa của các axit uric trong máu. Sự lắng đọng của các tinh thể muối urat làm cho các cơ bị tắc nghẽn tạo nên hiện tượng các khớp bị tấy, sưng nghiêm trọng. Vậy triệu chứng và dấu hiệu nhận biết bệnh gút là gì?Bệnh gút thường xuất hiện ở lứa tuổi nào?

Hiện tượng rối loạn của các phản ứng trong cơ thể dẫn đến hiện tượng các axit uric tích tụ. Đào thải qua đường tiểu không kịp chúng bắt đầu tích tu và tăng dần trong máu. Axit uric trong máu tăng lên làm lắng đọng thành những tinh thể muối urta ngăn cản sự hoạt động của các cơ.
Bệnh gút thường xuất hiện ở độ tuổi trung bình từ 50-60 tuổi, bởi vì đây là thời kỳ cơ thể dễ bị rối loạn nhất. Tuy nhiên hiện nay căn bệnh này đang dần được trẻ hóa. Hiện nay theo thống kê cho thấy số bệnh nhân mắc bệnh gút ở độ tuổi trẻ nhất là 30. Thống kê ở lứa tuổi này khá cao và ngày càng tăng nhanh.
Bạn nên biết:  
>>   Chữa bệnh Gút bằng thuốc nam lành tính 
>>   Thuốc Yucca TD trị bệnh gout hiệu quả thế nào?

Những triệu chứng và dấu hiệu nhận biết bệnh nhân bị bệnh gút:

- Khớp bị nóng, sưng, đau tại các khớp như chân, tay, các ngón,..
- Cơn đau âm ỉ, hay đau nhức về đêm.
- Da bong tróc, tấy, đỏ vùng da bị đau.
- Nổi hạt xung quanh vị trí khớp kèm theo triệu chứng nóng, sốt, các khớp cử động khó khăn.
- Các khớp bị co cứng, biến dạng, nổi các u trên các ngón tay, chân,..
Gút chia thành 2 giai đoạn:
+ Gút cấp tính: sau những cơn đau do san chấn, lao động mạnh, gây đau nhức các khớp. Cơn đau có thể giảm dần và biến mất sau vài ngày hoặc vài giờ.
+ Gút mãn tính: cơn đau dai dẳng hơn và kèm theo các triệu chứng khác như sưng viêm, tấy đỏ vùng khớp. Đau nhất là vào ban đêm, cơn đau nhức khiến bệnh nhân khó chịu.

Đừng nhầm lẫn giữa bệnh gút và viêm khớp:

Nhiều người vẫn hay mắc sai lầm khi nghĩ rằng viêm khớp và gút giống nhau. Bởi vì chúng biểu hiện ra ngoài bằng những cơn đau tương tự. Nhưng thực tế chúng là bệnh hoàn toàn khác nhau, xuất phát từ nguyên nhân khác nhau rõ ràng. Gút thường hay bị nhầm lẫn với bệnh viêm khớp thấp.
+ Đối tượng của bệnh gút: hơn 90% là nam giới, còn với viêm khớp chủ yếu ở nữ giới.
+ Triệu chứng: Gút gây đau dữ dội hơn, còn với viêm khớp cơn đau dai dẳng.
+ Viêm khớp sẽ gây đau đối xứng, còn gút khi đau xong khớp sẽ trở lại bình thường.
+ Gút liên quan đến chế độ ăn nhiều đạm còn viêm khớp không ảnh hưởng nhiều đến đạm.

Bệnh gút không chỉ gây đau nhức cho người bệnh mà còn gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm. Nếu có triệu chứng đau, nhức xương khớp cần đến cơ sở y tế ngay để nhận biết dấu hiệu bệnh và cách điều trị kịp thời. Gút làm các xương biến dạng và làm teo cơ nếu như không điều trị kịp thời.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt