Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 9 tháng 6, 2017

Bị đau nhức xương khớp toàn thân dùng thuốc gì ?

Đau nhức xương khớp là căn bệnh thường gặp ở những người lao động nặng nhọc, người cao tuổi,.. Tuy nhiên hiện nay căn bệnh này đang phổ biến rộng rãi, và khả năng xảy ra ở người trẻ cũng có. Đau nhức xương khớp làm cơ thể chậm đi trong mọi hoạt động, và gây đau. Vậy đau nhức xương khớp toàn thân dùng thuốc gì?

Tìm hiểu chung về bệnh đau nhức xương khớp toàn thân:

Đau nhức xương khớp là biểu hiện của các khớp xương hoạt động quá mức nên dẫn đến các cơ bị ảnh hưởng gây viêm.
Bệnh thường xuyên dẫn đến triệu chứng đau nhức, gây mệt mỏi, mất ngủ cho người bệnh. Đau nhức thường xảy ra khi người bệnh hoạt động mạnh, trở trời,.. Những cơn đau dai dẳng và không thể tự khỏi nếu như không có những tác động tích cực.

Bị đau nhức xương khớp toàn thân nên dùng thuốc gì?

Có rất nhiều các loại thuốc khác nhau dành cho chứng đau nhức toàn thân nhưng không phải cứ đau nhức nào cũng có thể sử dụng. Tùy vào tình trạng và nguyên nhân gây bệnh để có thuốc đặc trị phù hợp.
Có rất nhiều nguyên nhân gây nên chứng đau nhức xương khớp toàn thân: chấn thương, sức khỏe kém, người bị suy nhược, béo phì,...
- Sử dung thuốc tây: Korulac, Diclofenac, Bonlutin, Artrodar, Fenalgic, Ibuprofen, Profenid . Có rất nhiều thuốc điều trị giảm đau trong bệnh đau nhức toàn thân như nhóm thuốc chống viêm không Steroid, Tramadol, Pregabalin, Myonal, Mydocalm, Contramyl... Đây là những loại thuốc giảm đau và có thành phần kích ứng. Vì thế bệnh nhân không thể tùy tiện sử dụng tại nhà.
- Vật lý trị liệu: Vận động liệu pháp, xoa bóp, châm cứu... đều có hiệu quả tốt trong điều trị giảm đau bệnh đau nhức toàn thân.
- Tâm lý trị liệu: Rất có hiệu quả với bệnh nhân bị bệnh đau nhức toàn thân, đặc biệt với người bệnh ở giai đoạn khởi phát.
- Thuốc đông y: theo quan niệm của đông y đau nhức xương khớp là do sự tắc nghẽn của các mạch. Vì thế cần sử dụng các bài thuốc đông y để lưu thông khí huyết, vận hàn khí.
- Thực phẩm chức năng: chỉ bổ trợ và không thay thế thuốc chữa bệnh. Bệnh có thể tái phát bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên chúng ta không thể tự mình bắt mạch kê đơn được. Để biết được tình trạng bệnh và cách điều trị đúng đắn chúng ta cần đến cơ sở y tế khi có dấu hiệu của bệnh.
Lưu ý đối với những người đau nhức xương khớp:
Không nên ra ngoài khi trời lạnh, trời lạnh sẽ khiến khớp xương bạn dễ tái phát hơn. Khi ra ngoài cần mặc ấm, giữ cho các khớp được ấm.
Nên tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng, không nên vận động cơ quá mức.
Ăn uống đủ chất, không nên nạp quá nhiều chất béo động vật vào cơ thể.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt