Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 7 tháng 6, 2017

5 biểu hiện của bệnh viêm khớp vai

Viêm khớp vai là bệnh lý nói chung cho bệnh nhân bị viêm cấu trúc phần mềm ở quanh bả vai. Khớp vai là phần khá quan trọng trong mọi hoạt động. Nếu có bất kì tác động nào ảnh hưởng đến khớp bả vai hoặc biểu hiện của bệnh viêm khớp bả vai cần đến ngay cơ sở y tế để ngăn ngừa tình trạng bệnh xấu nhất.
Bả vai là đòn gánh của cả cơ thể, khi chịu một sự tác động nào đó liên quan đến bả vai. Điều này ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình hoạt động của cơ thể.

Viêm khớp vai là gì?

Bạn có biết >> Công dụng chữa nhức xương tuyệt vời từ lá lốt

Là hiện tượng các cơ quanh bả vai gây đau nhức, cứng khớp vai do viêm gây dính bao hoạt dịch, co thắt bao khớp,.. Dẫn đến tình trạng đau quanh bả vai và ảnh hưởng đến các vùng cơ xung quanh không hoạt đông được.

Nguyên nhân viêm khớp vai:

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm khớp bả vai như:
- Thoái hóa gân do tuổi tác:
- Lao động quá sức, khiêng vác nặng trong thời gian dài.
- Tập thể thao không đúng cách, chơi các môn thể thao cần sự vận động nhiều của cánh tay.
- Chấn thương vùng cánh tay, vai,..
- Mắc các bệnh như đau khớp, tiểu đường, thần kinh,..
- Thừa cân cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh.

Biểu hiện của bệnh viêm khớp vai:

> Đau khớp khi cử động vai: do hội chứng gây viêm xung quanh vai, gây chèn các dây thần kinh bả vai nên thường gây đau mỗi khi có cử động. Đau vùng khớp vai thường xuất hiện sau vận động khớp vai quá mức, hoặc sau những vi chấn thương liên tiếp ở khớp vai
> Sưng khớp: Hiện tượng vai đau đột ngột, cứng khớp và kèm theo triệu chứng sốt nhẹ. Do tình trạng tổn hại khớp có thể gây gai khớp xương, gây sưng và đau nhức. Triệu chứng xuất hiện nhiều nhất vào buổi tối.
> Khi vận động các khớp bả vai có tiếng kêu: khi bị tổn hại ở các khớp, các dịch nhờn xung quanh đầu khớp bị khô dần. Tiếng kêu được phát ra khi các đầu khớp cọ xát với nhau tạo ra tiếng kêu.
> Đau nhức các cơ xung quanh vùng bả vai: các cơ xung quanh vùng vai khi bị tác động hoặc tổn hại sẽ yếu dần đi. Có thể gây đau kể cả khi hoạt động nhẹ.
> Các khớp bắt đầu biến dạng: kèm theo đó là những cơn đau dai dẳng, xuất hiện với tần suất ngày càng nhiều hơn. Bên cạnh đó khớp vai có nhiều thay đổi.

Điều trị bệnh viêm khớp vai:

Đau khớp vai có 4 mức độ tăng dần đều:
- Đau khớp vai đơn thuần
- Đau vai cấp
- Giả liệt khớp vai
 -Cứng khớp vai

Theo nguyên tắc chung để điều trị bệnh viêm khớp vai cần kết hợp nhiều biện pháp như: nội khoa, ngoại khoa, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng,..
Cần tuân theo những hướng dẫn của bác sĩ trong quá trình điều trị.
Tái khám theo định kỳ để theo dõi tình trạng bệnh.
Không lao động quá sức, hoạt động quá mạnh với tay.
Bổ sung những dinh dưỡng cần thiết cho cơ, khớp.
Cần tập luyện một cách khoa học để không ảnh hưởng nhiều đến vùng khớp vai. Cũng không nên không hoạt động vai. Vì như vậy dễ gây nên tình trạng khớp vai bị cứng cũng là nguyên nhân gây nên biểu hiện của bệnh viêm khớp vai.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt