Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Chủ Nhật, 25 tháng 12, 2016

Công dụng chữa đau nhức xương tuyệt vời từ lá lốt

Lá lốt là một trong những loại thảo dược phổ biến và được trồng để chế biến các món ăn giúp cho các món ăn có vị ngon và hấp dẫn hơn. Bên cạnh việc làm để chế biến các món ăn lá lốt còn là một loại cây thuốc chữa bệnh viêm khớp rất tốt được nhiều người tin dùng.
cách chữa đau nhức xương

Theo đông y học cổ truyền thì lá lốt là loại cây có tính ấm, vị nồng và hơi cay có tác dụng ôn trung và điều hòa khí trong cơ thể. Dùng làm đồ ăn giúp ấm bụng khi trời chở lạnh, giảm chứng ra nhiều mồ hôi chân tay và tiêu nhọt, chữa đau nhức xương khớp ở người cao tuổi.

Mẹo dùng lá lốt chữa đau nhức xương khớp.
Lá lốt được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, giúp chữa bệnh đau nhức xương rất tốt. Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học về các thành phần của lá lốt thì trong lá lốt có chứa nhiều chất giúp kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau rất tốt và hiệu quả.

Cách sử dụng:
Lá lốt bạn đem phơi khô có thể phơi nhiều để dùng dần, mỗi lần sử dụng bạn cần 8gr lá lốt, đem sắc với 3 bát nước, sắc đến khi còn 1 bát thì ngưng lại chắt ra để uống trong ngày. Uống sau bữa ăn tối khoảng 30 phút. Nên uống khi còn ấm.
Công dụng: giúp giảm đau, ấm bụng, làm ấm cơ thể tăng cường tiết dịch ở các xương khớp.

Có lẽ bạn sẽ quan tâm:
Cách 2: Lá lốt bạn có thể kết hợp với những loại thảo mộc khác để chữa bệnh cũng rất tốt và hiệu quả.
Lá lốt, rễ cây bưởi bung, vòi voi, cỏ xước mỗi loại 30gr, tất cả đem thái mỏng sau đó sao vàng. Đem sắc với khoảng 3 bát nước, sắc cho đến khi còn 1 bát nước thì đem chắt ra uống trong ngày chia làm 3 đợt. Uống liên tục trong vòng 7 ngày.

chữa đau nhức xương bằng lá lốt

Dùng lá lốt chữa phong thấp, đau nhức xương.
Nguyên liệu:
Lá lốt, dây chìa vôi, rễ cỏ xước, hoàng lực, rễ quýt rừng, đơn gối hạc mỗi loại bạn chỉ cần sử dụng khoảng 12gr, đem sắc với 3 bát con nước, sắc còn 1 bát uống vào buổi sáng và trưa. Tiếp tục sắc với 2 bát nước còn ½ bát uống vào buổi tối.
Công dụng: giảm đau, tiêu viêm điều trị phong thấp và đau nhức xương khớp, viêm đa khớp dạng thấp.

Bài thuốc số 2:
Nguyên liệu:
Lá lốt, cỏ xước, cẩu tích, hy thiêm mỗi loại 20 gr kết hợp với 16gr dễ si, rễ quýt rừng 16gr, cà gai leo 12gr, thiên niên kiên 10gr. Tất cả bạn đem sắc lấy nước uống trong ngày.
Cách sắc: Lượt đầu tiên bạn đổ 3 bát nước, đun sôi khoảng 45 phút chắt lấy 1 bát uống vào buổi sáng. Sau đó đổ thêm vào đó 2 bát nước sắc còn 1 bát uống buổi trưa, buổi chiều cho tiếp 2 bát nước sắc còn ½ bát đem uống vào buổi tối.

Cách chữa đau lưng, sưng khớp gối, tê buốt chân.
Ngoài việc điều trị đau nhức xương khớp thì lá lốt còn có công dụng rất tốt đối với việc chữa tê buốt chân tay, đặc biệt là ở người già thường bị tê và buốt chân tay.
Nguyên liệu:
Rễ lá lốt, rễ bưởi bung, rễ cây vòi voi, rễ cây cỏ xước mỗi loại 15gr.
Cách làm: Tất cả những loại nguyên liệu trên bạn đem rửa sạch rồi thái nhỏ đem sao vàng rồi sắc làm 3 lần/ngày uống là, 3 đợt. Mỗi lần cho 3 bát nước sắc còn một bát.
Bài thuốc nam chữa bệnh đau nhức xương khớp, viêm đa khớp… từ cây lá lốt được nhiều người ưa dùng. Hy vọng bài thuốc này sẽ giúp được bạn trong việc điều trị bệnh và giảm các cơn đau đặc biệt là ở người cao tuổi.
Đọc tiếp: Bài thuốc nam chữa thoái hóa khớp

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt