Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Các món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh chàm ở trẻ

Bệnh chàm (còn gọi là bệnh viêm da cơ địa) xảy ra phổ biến ở trẻ em. Trẻ mắc phải căn bệnh này tuy không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe nhưng nếu để lâu không chữa trị sẽ chuyển sang mãn tính đeo bám trẻ khi lớn lên và tác động không tốt tới tâm lý, thẩm mỹ của trẻ. Để chữa bệnh chàm, bên cạnh việc dùng các loại thuốc và liệu pháp điều trị, phụ huynh cần biết cách bổ sung thêm một số món ăn hỗ trợ điều trị rất tốt. Các bạn có thể tham khảo dưới đây để thực hiện.

Các món ăn hỗ trợ điều trị bệnh chàm ở trẻ nhỏ

Cháo đậu đỏ râu ngô: 

Các món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh chàm ở trẻ


Nguyên liệu: Đậu đỏ,15g râu ngô 15g, hạt ý dĩ 30g. 

Cách chế biến: cả 3 nguyên liệu đem rửa sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ, ninh thành cháo. Ăn ngày 1 liều, ăn liền 7-8 ngày.

Món ăn này có tác dụng thanh nhiệt, kiện tỳ, chữa bệnh chàm thể thấp nhiệt rất tốt.

Cháo hoa sen: 

Các món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh chàm ở trẻ

Nguyên liệu: Hoa sen 5 bông (loại mới nở), gạo nếp 100g, đường phèn 15g. 

Cách chế biến: hoa sen rửa sạch, gạo nếp vo sạch rồi cho vào nồi, đổ 1 lít nước nấu thành cháo. Khi cháo chín thì cho thêm đường phèn và hoa sen vào là được. Cho trẻ ăn món ăn này vào mỗi bữa sáng có tác dụng thanh nhiệt lợi thấp chữa chàm – eczema.

Cháo nhân sâm, bạch truật: 

Nguyên liệu: Nhân sâm 3g, bạch truật 10g, gạo lức 100g, phục linh 100g, đường trắng 1 ít. 

Cách chế biến: Trước tiên, bạn cho ba vị thuốc vào nước ninh kỹ, rồi bỏ bã, đổ gạo đã vo sạch vào nước thuốc nấu thành cháo, cho đường vào là được. Ngày dùng 1 liều, ăn lúc sáng và tối.

Món ăn bài thuốc này có tác dụng kiện tỳ, bổ trung, lợi thuỷ, thảm thấp, chữa eczêma, chàm.

Cháo quả dâu tằm và táo tàu: 

Các món ăn bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh chàm ở trẻ

Nguyên liệu: Quả dâu tằm 30g, táo tàu 10 quả, bách hợp 30g, gạo lức 100g. 

Cách chế biến: gạo lức đem vo sạch, nấu thành cháo; 3 vị thuốc rửa sạch cho vào nồi ninh kỹ để lọc lấy nước, sau đó gạo lức vo sạch cho vào cùng nước thuốc nấu thành cháo. Cho người bệnh ăn món ăn này mỗi ngày 1 lần và dùng liên tục từ 5-10 ngày.

Món ăn bài thuốc có tác dụng dưỡng huyết khu phong, tư bổ can thận, nhuận phế, thanh tâm, chữa bệnh chàm thể phong nhiệt.

Cùng với việc áp dụng các món ăn này, phụ huynh cần lưu ý giữ vệ sinh sạch sẽ cho trẻ tại vùng da bị bệnh và toàn thân; tránh để trẻ tiếp xúc với các tác nhân gây bệnh như hóa chất, các loại đồ ăn dễ gây dị ứng. Riêng người lớn khi dùng các món ăn bài thuốc này còn cần kiêng uống rượu bia và các chất kích thích khác.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt