Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Chủ Nhật, 27 tháng 11, 2016

Bài thuốc rẻ tiền chữa bệnh tiểu đường từ lá ổi

Bài thuốc từ lá ổi trị bệnh tiểu đường rất đơn giản mà hiệu quả cao được sử dụng phổ biến trong dân gian. Đặc biệt, các nghiên cứu khoa học cũng cho biết lá ổi là một vị thuốc tự nhiên rất tốt trong điều trị bệnh tiểu đường. Các bạn có thể tham khảo về công dụng và cách chữa tiểu đường bằng lá ổi trong bài viết dưới đây để áp dụng chữa trị bệnh cho mình tại nhà.

Công dụng của lá ổi trong điều trị bệnh tiểu đường


Bài thuốc rẻ tiền chữa bệnh tiểu đường từ lá ổi


Lá ổi được sử dụng phổ biến trong dân gian để chữa trị các bệnh như tiêu chảy, bệnh ngoài da,... rất hiệu nghiệm. Các nghiên cứu khoa học cho thấy lá ổi có tác dụng duy trì sự ổn định lượng đường huyết trong máu.

Kết quả thử nghiệm trên loài thỏ cho thấy dịch chiết lá ổi ức chế sự hoạt động của men protein tyrosine hosphatese 1B, trực tiếp điều trị căn bệnh tiểu đường tuýp 2. Không chỉ có lá, quả ổi tươi còn giúp người bệnh giảm lượng đường huyết an toàn nhờ hợp chất pectin (chất xơ hoàn tan và không hoàn tan) bên trong.

Cơ chế hạ đường huyết của lá ổi dựa theo nguyên tắc nâng cao độ mẫn cảm của insulin và hiệu suất glucose của các tổ chức ngoại vi.

Cách chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi


Bài thuốc rẻ tiền chữa bệnh tiểu đường từ lá ổi

Dùng lá ổi trị bệnh tiểu đường khá đơn giản. Lá ổi sẵn có nên tiện sử dụng, người bệnh có thể tận dụng bất cứ khi nào để điều trị bệnh. Một số bài thuốc sử dụng như sau:

Bài thuốc 1: 

Bạn lấy khoảng 100g lá ổi non nấu lấy nước uống hằng ngày. Hoặc người bệnh có thể lấy 30g lá ổi (loại nào cũng được) sắc nước uống thay nước trà hàng ngày.

Bài thuốc 2: 

Dùng lá ổi non 50g kết hợp với lá sa kê và đậu bắp tươi mỗi loại 100g. Tất cả nguyên liệu rửa sạch rồi cho vào đun sôi với nước để uống hàng ngày.

Bài thuốc 3: 

Dùng lá ổi, bạch quả mỗi thứ 15g kết hợp với 30g râu ngô. Cho toàn bộ vào trong nồi, sắc lấy nước uống hằng ngày.

Bài thuốc 4: 

Dùng lá ổi, lá dây thì mỗi loại 15g sắc nước uống hằng ngày, cũng có tác dụng chữa tiểu đường tương tự.

Bài thuốc 5: 

Chỉ cần 1 loại nguyên liệu duy nhất là quả ổi tươi, gọt vỏ ép lấy nước uống, ngày 2 lần, mỗi lần 30ml.

Lưu ý khi dùng ổi trị tiểu đường:

Không dùng ổi cho những người đang bị táo bón. Ruột ổi có thể làm nhuận trường nhưng chất chát trong lá ổi và vỏ ổi có thể gây táo bón.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt