Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 29 tháng 8, 2016

Cách chữa bệnh viêm họng bằng cây sống đời

Cây sống đời có nhiều tên gọi như trường sinh, lá bỏng, diệp sinh căn thường mọc hoang hoặc được dân gian trồng làm cây cảnh quanh nhà. Cây sống đời sinh trưởng tốt và sống lâu, đặc biệt loài cây này có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả. Dưới đây là cách chữa viêm họng bằng cây sống đời, bạn đọc có thể tham khảo và áp dụng nhé.


Theo y học cổ truyền, cây sống đời có vị nhạt, hơi chua, chan chát, có tính mát, không độc, có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, tiêu độc, giúp vết thương chóng lên da non… Thường được dùng chữa bỏng, cầm máu, giải độc,...

Cách chữa bệnh viêm họng bằng cây sống đời


Bài thuốc chữa bệnh của cây lá bỏng

Chữa viêm họng: 

Lấy 3 - 4 lá sống đời, rửa sạch, nhai ngậm trong họng rồi nuốt dần. Ngày làm 3 lần sẽ có tác dụng giảm đau họng rất tốt. 

Hoặc: Lấy 10 lá sống đời rửa sạch, chia nhai sáng 4 lá, chiều 4 lá, tối 2 lá. Nhai kỹ, ngậm một lúc rồi nuốt cả bã, dùng khoảng 3 - 5 ngày sẽ giảm thiểu các triệu chứng viêm họng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm: 


Chữa bỏng nhẹ, bỏng nông: 

Lá sống đời không kể liều lượng, rửa sạch, giã nát đắp lên vết bỏng 3 - 4 lần mỗi ngày.

Cầm máu khi bị đứt tay, chân:

Lấy 3 - 4 lá sống đời rửa sạch, giã nát, đắp lên vết thương có tác dụng cầm máu rất tốt, có thể kết hợp lấy một nắm lá rửa sạch, giã nát hòa với nước sôi để nguội, lọc lấy nước cốt để uống. Nếu vết thương có bầm tím: Lấy một nắm lá sống đời rửa sạch, giã nhuyễn, cho thêm ít rượu và đường để uống.

Chữa mụn nhọt khi chưa có mủ: 

Lấy 30g lá sống đời, 15g lá đại, 20g lá táo. Tất cả rửa sạch, giã nát đắp vào mụn ngày 1 - 2 lần.

Hỗ trợ điều trị bệnh trĩ: 

Rửa sạch hậu môn bằng nước muối. Lá sống đời rửa sạch, giã nát, vắt bớt nước và đắp vào hậu môn, dùng miếng gạc băng vào. Mỗi ngày làm 3 lần với liều lượng sáng 4 lá, chiều 4 lá và tối 2 lá. Làm liên tục trong khoảng 1 tháng.

Giải rượu: 

Khi bị say rượu dùng 10 lá sống đời rửa sạch, nhai sống rất hiệu nghiệm.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt