Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

4 thực phẩm đồng thời là thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Chữa bệnh trĩ bằng các loại thực phẩm vô cùng đơn giản mà có hiệu quả cao, an toàn. Dưới đây là 4 thực phẩm đồng thời là thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả được đánh giá cao. Các bạn nên bổ sung vào thực đơn ăn uống và sử dụng thường xuyên sẽ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh trĩ hiệu quả.

Lươn 


4 thực phẩm đồng thời là thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả


Lươn là một thực phẩm chữa nhiều dưỡng chất rất bổ dưỡng cho cơ thể và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả. Thông thường các món ăn từ lươn được áp dụng dành cho người mới ốm dậy để phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Những người bị bệnh trĩ nên ăn lươn thường xuyên hoặc áp dụng theo món ăn bài thuốc chữa bệnh như sau:

Bạn lấy một con lươn khoảng 250g làm sạch nhớt rồi bỏ phần nội tạng, cho thêm rượu, giấm và các gia vị cần thiết vào nấu. Món ăn này có thể dùng kèm với cơm, nó được dùng cho bệnh nhân bị trĩ có hiện tượng ra máu. 

Chuối tiêu 


4 thực phẩm đồng thời là thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Ăn khoảng 2-5 quả chuối tiêu khi mới ngủ dậy, lúc còn đói hoặc vào buổi sáng thì rất tốt trong trường hợp bị ra máu, đại tiện táo bón. Tuy nhiên, những người mắc bệnh đau dạ dày thì không nên sử dụng phương pháp này. 

Quả sung 


4 thực phẩm đồng thời là thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Trong dân gian thường sử dụng bài thuốc chữa bệnh trĩ từ quả sung và lá sung rất hiệu nghiệm. Quả sung rất quen thuộc nên tiện sử dụng. Rất đơn giản, người bệnh chỉ cần dùng quả sung ăn sống hoặc nấu ăn. Kết hợp lấy nhựa sung để bôi vào chỗ bị trĩ.

Hoặc bạn có thể lấy một lượng lá sung vừa đủ, rửa sạch và nấu nước. Sau khi đun sôi, chờ lúc nước còn ấm thì đổ vào chậu, người bệnh sẽ ngồi vào đó ngâm rồi rửa sạch, dùng khăn mềm lau khô. Cách này không những giảm đau, ngăn hiện tượng ra máu mà còn có tác dụng tiêu thũng khá tốt. 

Củ mã thầy 


4 thực phẩm đồng thời là thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

Dùng củ mã thầy chữa bệnh trĩ tại nhà cũng rất đơn giản, hiệu quả giúp phòng ngừa và làm giảm triệu chứng bệnh hiệu quả. Củ mã thầy có tác dụng thanh nhiệt cho cơ thể, nhuận tràng rất tốt dành cho người bệnh trĩ nội, trĩ ngoại để giảm các triệu chứng bệnh.

Bạn lấy khoảng 500g mã thầy rửa sạch rồi cho vào nồi, thêm khoảng 90g đường và một chút nước. Đun sôi khoảng 1 tiếng thì dùng cả nước và cái. Ăn liên tục trong khoảng 3-5 ngày.

Hoặc đơn giản nhất là bạn có thể lấy củ mã thầy tươi để ăn mỗi ngày. Phương pháp này có thể áp dụng cho những người mắc trĩ nội, trĩ ngoại và đau rát hậu môn kèm theo máu. Nên kiên trì thực hiện khi thấy dấu hiệu bệnh thuyên giảm và dần biến mất. 

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt