Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 24 tháng 6, 2016

Tổng hợp các bài thuốc chữa ho từ hoa đu đủ đực

Đu đủ là loài cây đặc biệt khi có cả hoa đực, hoa cái và hoa lưỡng tính. Không như hoa đu đủ cái hay hoa lưỡng tính có khả năng kết quả, hoa đu đủ đực tuy không ra quả nhưng lại có dược tính cao với tác dụng chữa bệnh rất tuyệt vời. Đặc biệt là khả năng làm thuốc trị ho và các căn bệnh đường hô hấp của hoa đu đủ đực được đánh giá rất cao. Dưới đây là tổng hợp các bài thuốc chữa ho từ hoa đu đủ đực bạn có thể tham khảo và để dành khi cần đến nhé!

Tổng hợp các bài thuốc chữa ho từ hoa đu đủ đực


Tổng hợp các bài thuốc chữa ho từ hoa đu đủ đực 
Bài 1:

Hoa đu đủ đực 20g (sao vàng), vỏ quýt lâu năm 20g, vỏ rễ dâu 20g (tẩm mật sao lên), củ bách bộ 12g (phơi khô), phèn phi 12g. Tất cả tán nhỏ, rây bột mịn, ngày uống 3 lần. Trẻ em 1-5 tuổi mỗi lần uống 1-4g; trẻ 6-10 tuổi mỗi lần uống 5-8g để chữa ho gà.

Bài 2:

Hoa đu đủ đực, nghệ vàng, mỗi thứ 15g; trần bì 20g (tẩm nước gừng sao lên); vỏ rễ dâu (tẩm mật rồi sao), vỏ cây khế (sao vàng), chua me đất hoa vàng, cam thảo đất, lá chanh non, mỗi thứ 30g; rau má, lá lốt, mỗi thứ 40g. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm hai lần trong ngày. Dùng trong 5-7 ngày là cach tri ho khan, chữa ho gà rất hiệu quả.

Bài 3:

Hoa đu đủ đực 15g, xạ can 10g, củ mạch môn 10g, lá húng chanh 10g. Tất cả cho vào một bát nhỏ, thêm ít muối, hấp cơm rồi nghiền nát. Ngày ngậm 2-3 lần, nuốt nước dần dần sẽ giảm các triệu chứng viêm họng một cách nhanh chóng.

Bài 4: 

Hoa đu đủ đực 15g, lá hẹ 15g, hạt chanh 10g. Tất cả để tươi, nghiền nát rồi hòa với 20ml nươc, thêm ít mật ong hoặc đường kính trộn đều, uống làm 3 lần trong ngày. Dùng cách chữa khan tiếng này từ 3-5 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt