Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 23 tháng 6, 2016

Ngoài cà phê các thức uống này cũng khiến bạn khó ngủ

Thông thường khi bị mất ngủ, khó ngủ mọi người thường nghĩ ngay đến và hạn chế việc uống cà phê, trà hoặc bất cứ loại đồ uống nào có chứa cafein. Tất nhiên rồi. Tuy nhiên bên cạnh đó còn có một số loại thức uống khác cũng gây mất ngủ mà có thể bạn chưa biết. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây để biết cách phòng tránh bị mất ngủ ban đêm nhé.

Trà, cà phê và đồ uống có caffeine


Ngoài cà phê các thức uống này cũng khiến bạn khó ngủ


Cà phê, trà là thức uống quen thuộc hàng ngày của nhiều người với mục đích kích thích cho đầu óc tỉnh táo để làm việc. Uống cà phê đem lại cảm giác tỉnh táo trong ngày do ức chế sản xuất chất gây ngủ ở não và tăng sản xuất adrenaline. Chính vì vậy những người thường xuyên bị mất ngủ không nên uống cà phê.

Ở những người bình thường chỉ nên uống mỗi ngày 3 cốc cà phê (khoảng 250 mg caffeine) được xem là một lượng vừa phải caffeine. Nhiều hơn sáu cốc cà phê mỗi ngày được xem là tiêu thụ quá nhiều caffeine. Nếu uống nhiều cà phê và gần sát giờ đi ngủ sẽ gây khó ngủ.

Rượu là một trong những đồ uống gây nên bệnh mất ngủ


Ngoài cà phê các thức uống này cũng khiến bạn khó ngủ

Nhiều người cho rằng uống rượu vào sẽ ngủ ngon hơn nhưng trên thực tế đó là ý nghĩ sai lầm. Mặc dù uống một ly rượu vang sẽ giúp bạn thư giãn và dễ đi vào giấc ngủ hơn, nhưng một số nghiên cứu cho thấy rượu là tác nhân khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoạn. Rượu có thể làm giảm giấc ngủ REM (giai đoạn cơ thể ngủ sâu, phục hồi năng lượng tốt nhất và có những thay đổi như nhịp tim đập nhanh, mắt chuyển động nhanh, não hoạt động tích cực). Theo các nghiên cứu, rượu chính là nguyên nhân gây mất ngủ và khiến bạn dễ bị đánh thức Vì vậy, chỉ nên uống một ly không quá 1-2 giờ trước khi đi ngủ để tránh có một đêm thức trắng.

Trà nhân sâm


Ngoài cà phê các thức uống này cũng khiến bạn khó ngủ

Một số loại trà thảo dược có tác dụng an thần, rất tốt cho giấc ngủ, nhưng bạn không nên thêm nhân sâm trong trà. Một số người có thể không có bất kỳ phản ứng nào sau khi uống trà nhân sâm, nhưng nhiều người khác lại bị chứng mất ngủ và tăng huyết áp. Các chuyên gia cho rằng tốt nhất là không uống trà nhân sâm trong vòng một vài giờ trước khi bạn đi ngủ.

Uống quá nhiều nước


Ngoài cà phê các thức uống này cũng khiến bạn khó ngủ

Nước rất cần thiết và tốt cho cơ thể. Tuy nhiên nếu uống quá nhiều nước trước khi đi ngủ sẽ dễ khiến bạn khó ngủ và đánh thức bạn. Đó là do tác dụng phụ của uống nhiều nước là đánh thức bạn dậy vào nửa đêm để đi vệ sinh. Khi liên tục đi vệ sinh, chu kỳ giấc ngủ sẽ bị gián đoạn. Do vậy hãy cố gắng tránh uống nước từ 60- 90 phút trước khi đi ngủ để có một đêm ngon giấc.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt