Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Xóa bỏ nỗi lo bị dị ứng những ngày chuyển mùa

Thời khắc chuyển mủa là thời tiết đang nóng chuyển sang lạnh hơn và ngược lại. Đây chính là thời điểm cơ thể chúng ta dễ mắc các benh ngoai da o tre em và người lớn hay các bệnh về đường hô hấp nhất do chưa kịp thích nghi với sự thay đổi. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau bàn luận vấn đề ngứa da, dị ứng vào những ngày chuyển mùa, cùng xem dấu hiệu nhận biết và các phòng tránh như thế nào.

Các dấu hiệu dị ứng thời tiết

Những dấu hiệu có thể nhận biết dị ứng thời tiết dễ dàng như nổi phát ban đỏ, ngứa khi tiếp xúc với các tác nhân. Đặc biệt, những vùng da hở trên cơ thể như mặt hay chân tay hay co khi bị ngứa vùng kín và nhiều chỗ khu trú khác…là nơi dễ bị nổi mẩn ngứa nhất. Mức nguy hiểm của dị ứng thời tiết chính là nổi mày đay cấp. Triệu chứng ban đầu có thể thấy như người bệnh cảm thấy khó thở, tụt huyết áp nhanh kèm theo dị ứng trên khắp cơ thể.

Xóa bỏ nỗi lo bị dị ứng những ngày chuyển mùa


Phòng tránh dị ứng thời tiết

Dị ứng thời tiết hay xảy ra vào thời điểm giao mùa, thông thường các triệu chứng xảy ra ở từng người là không giống nhau, có người khởi phát mày đay cấp, người chí bị ngứa khó chịu hay có người bị chảy nước mũi, nghẹt mũi,... do đó khi phát hiện các triệu chứng của bệnh thì người bệnh cần đến có những biện pháp phòng tránh để vùng dị ứng không bị lan rộng.

 Ngoài ra, ngay khi phát hiện những triệu chứng đầu tiên người bệnh có thể sử dụng bột khoai tây để thoa lên vùng da dị ứng khoảng 20 phút, nên làm đều đặn ngày 2 lần cho đến khi hết các biểu hiện dị ứng.

Bạn cũng có thể sử dụng nước chanh ấm pha mật ong vào mỗi sáng để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, nên sử dụng đều đặn trong vài tháng.

Nước trái cây cũng là lựa chọn tốt cho bạn, cách này giúp giúp hệ miễn dịch của cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, giúp chống lại các tác nhân gây dị ứng.

Vậy khi bị dị ứng phải làm sao, bạn không nên quá lo lắng, trước tiên hãy nhanh chóng đến bệnh viện kiểm tra. Đối với những người bệnh nhẹ chỉ cần chú ý giữ ấm, thay đổi các sinh hoạt và dưỡng da một chút sẽ cải thiện được. Còn những người dị ứng nặng thì điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt