Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 26 tháng 5, 2016

Điều trị đau dạ dày cho trẻ bằng biện pháp thiên nhiên

Chứng bệnh đau dạ dày gặp chủ yếu ở người lớn nhưng trẻ nhỏ cũng có nguy cao mắc chứng bệnh này đấy nhé nhất là trong đời sống hiện đại các bé bị áp lực học hành ngày càng nhiều. Để chữa bệnh dạ dày cho trẻ em cũng có các loại thuốc đặc tri nhưng với nhứng bé bệnh tình còn nhẹ phụ huynh có thể giúp con chữa trị bằng những biện pháp tự nhiên an toàn và hiệu quả.

- Massage vùng bụng

Điều trị đau dạ dày cho trẻ bằng biện pháp thiên nhiên

Nhằm giúp con bạn cảm thấy thoải mái hơn khi gặp các cơn đau dạ dày, hãy massage nhẹ nhàng cho chúng với dầu olive và dầu ấm. Hãy massage vùng bụng khu vực gần dạ dày theo hình tròn, theo chiều kim đồng hồ. Phương pháp đơn giản này không chỉ giúp làm dịu cơn đau mà còn cải thiện các triệu chứng khó chịu như ợ chua, ợ hơi.

- Mật ong và nước gừng

Gừng được xem là 1 phương thuốc chữa đau dạ dày cho trẻ em rất tốt. Hãy pha ¼ muỗng nước gừng hòa cùng ½ muỗng mật ong, cho con trẻ uống mỗi ngày hai lần sẽ giúp hạn chế những vấn đề về tiêu hóa- nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau bụng, đầy hơi, ho và các loại đau khác nơi dạ dày. Tuy nhiên, không nên dùng gừng cho con trẻ em nhỏ dưới 2 tuổi.

- Sữa chua

Sữa chua có nhiều loại lợi khuẩn khác nhau, chúng giúp hệ tiêu hóa chống đỡ các loại vi khuẩn gây hại trong đường ruột, thay thế cho các thuoc tri dau bao tu. Men sữa chua cũng giúp ích rất nhiều trong việ thúc đẩy tiêu hóa thức ăn và hấp thụ chất dinh dưỡng. Nên cho bé dùng sữa chua sau bữa ăn 2-3 tiếng, không ăn khi bụng rỗng.

- Nước sạch

Khi con trẻ đang bị hành hạ bởi các cơn đau dạ dày, hãy cung cấp nhiều nước cho chúng vì khi cơ thể thiếu nước sẽ dẫn tới nhiều vấn đề khác nghiêm trọng hơn cho con của bạn đấy!

- Nước trái cây

Dùng nước chanh pha cùng nước ấm sẽ giúp giảm bớt các cơn đau bụng, đau dạ dày cùng benh tao bon cho trẻ cho dù trong nước chanh có chứa nhiều axit. Bên cạnh đó, 1 chế độ dinh dưỡng bao gồm nhiều loại trái cây và nước ép trong bữa ăn hàng ngày cũng là vô cùng có ích cho việc chữa trị đau dạ dày cho trẻ em. Vì thế, hãy cho con bạn ăn nhiều trái cây mát và uống các loại nước ép như táo, cam, lê, đu đủ và nho nhé.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt