Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 17 tháng 5, 2016

4 món hễ ăn là ngủ ngon bạn nên biết

Bạn đang vật lộn với cơn khó ngủ, mất ngủ mỗi ngày và thường xuyên phải dùng tới thuốc an thần hay thuốc ngủ mới ngủ được ? Vậy là bạn chưa biết giải pháp chữa mất ngủ bằng cách đơn giản từ tự nhiên đó là sử dụng các món ăn mang lại hiệu quả cao giúp bạn dễ chìm vào giấc ngủ và ngủ ngon hơn. Cùng tham khảo và học cách chế biến các món ăn chữa mất ngủ đơn giản dưới đây nhé.

Trị mất ngủ bằng canh long nhãn (liên tử) Long nhãn và một vị thuốc có tác dụng dưỡng tâm, kiện tỳ, ích khí huyết, an thần, trị mất ngủ hiệu quả. Do vậy từ lâu trong dân gian đã dùng vị thuốc này để chữa mất ngủ, suy nhược thần kinh rất phổ biến mang lại hiệu quả cao.

Cách làm rất đơn giản: bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: long nhãn 20g, liên tử 30g, bột ngó sen 50g. Rửa sạch liên tử đun chín rồi thêm long nhãn đun nhỏ lửa cho tới khi liên tử chín nhuyễn thì cho bột ngó sen đã hòa với nước lạnh vào quấy đều cho tới sôi là được.  

Cháo thịt nạc (phục thần – viễn chí) 


Nguyên liệu: Thịt lợn nạc 150g, gạo tẻ 100g, phục thần 15g, viễn chí 12g, gia vị, rau thơm vừa đủ.

Cách chế biến: 2 vị thuốc sắc kỹ lấy nước bỏ bã, thịt nạc rửa sạch thái miếng. Lấy nước thuốc cùng gạo vo sạch và thịt nạc hầm thành cháo, cháo chín nêm gia vị, hành rau thơm ăn nóng trong ngày. 

Món ăn bài thuốc này có tác dụng tĩnh tâm an thần, bổ não, áp dụng tốt nhất cho các trường hợp bị mất ngủ kéo dài, khí huyết lưỡng hư, tim hồi hộp, người bị suy nhược cơ thể.

Canh tim lợn Nguyên liệu: tim lợn 1 cái, toan táo nhân 15g, phục linh 15g, viễn chí 5g.

Cách làm: tim lợn làm sạch, bổ đôi cho vào cùng các nguyên liệu đun to lửa đến khi sôi, vớt bỏ bọt rồi vặn nhỏ lửa đun cho tới khi chín là dùng được. 

Bài thuốc này có tác dụng bổ huyết, dưỡng tâm, ích can, định thần, điều trị chứng tâm can huyết hư dẫn đến tâm quý, không yên, mất ngủ, ngủ mê nhiều, trí nhớ giảm sút… 

Cháo hạt sen Nguyên liệu: hạt sen 100g, gạo nếp 50g

Cách dùng: nấu cháo ăn như bình thường, áp dụng cho các trường hợp bị mất ngủ, cơ thể suy nhược, ăn uống kém…

Ngoài ra, bạn có thể dùng tim sen để uống như trà, chè hạt sen hoặc chế biến món cháo hạt sen để ăn cũng có tác dụng rất tốt.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt