Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 13 tháng 4, 2016

Tiềm ẩn nguy cơ dị ứng từ các loại mỹ phẩm thường dùng

Hằng ngày các chị em gái chúng ta vẫn sử dụng đều đặn các loại mỹ phẩm khác nhau. Đối với nhiều người các sản phẩm làm đẹp này vị cứu tinh không thể thiếu được nhưng hãy cẩn trọng khi sử dụng bất cứ loại mỹ phẩm nào nhé. Chúng có thể là con dao 2 lưỡi vừa giúp chúng ta trở nên xinh đẹp hơn nhưng cũng có thể là kẻ thù khiến da bị dị ứng ngứa, nổi mẩn không lường trước được.


Tiềm ẩn nguy cơ dị ứng từ các loại mỹ phẩm thường dùng


Dị ứng mỹ phẩm do đâu

Không chịu thử trước khi dùng chính thức: thống kê chung cho thấy có khoảng 10% người sử dụng có phản ứng lại các thành phần hóa học. Các chị em thương mua về dùng luôn chứ không test một lượng nhỏ trên da trước và hậu quả là bị dị ứng trên diện da rộng.

Dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc: Việc tin vào những lời quảng cáo như rót mật vào tai hay ham đồ rẻ tiền khiến các "thượng đế" mua mỹ phẩm mà không tìm hiểu kĩ nguồn gốc, xuất xứ. Nguyên liệu sản xuất mỹ phẩm không đảm bảo chất lượng thường lẫn nhiều tạp chất khiến dị ứng nổi mề đay chỉ sau 1 thời ngắn sử dụng.

Lạm dụng quá nhiều mỹ phẩm: Một số chất bảo quản thường được tìm thấy trong mỹ phẩm bao gồm: paraben, quaternium-15 – dùng trong mỹ phẩm dành cho khuôn mặt hay sản phẩm chăm sóc da , formaldhyde – có trong thành phần dầu gội, isothiazolinone, PPD – thuốc nhuộm tóc… Những chất này làm tăng nguy cơ dị ứng da, gây mụn đỏ ngứa, mụn mủ, viêm da,....

Dùng sản phẩm tẩy trắng, tẩy nám, lột da: Phụ nữ luôn mong muốn có làn da trắng đẹp, mịn màng, không vết nám sạm. Tuy nhiên, việc lạm dụng những mỹ phẩm có tác dụng nhanh & hiệu quả tức thì, đồng nghĩa với việc lớp da bảo vệ (lớp ngoài cùng) bị mất đi.

Dùng kem trộn trị mụn: sử dụng các kem trộn tác dụng nhanh nhưng không an toàn cho da. Bởi lẽ corticoid có trong kem trộn gây teo mỏng da và khiến da trở nên nhạy cảm với các tác nhân thông thường và hậu quả là nổi mụn ngứa trên mặt, da sần, nhăn nheo,...

Khi thấy bất cứ dấu hiệu mỹ phẩm nào bạn cần ngưng ngay toàn bộ mỹ phầm đang dùng. Các trường hợp nhẹ có thể tự phụ hồi sau đó nhưng cũng phải đẻ phòng những thương tổn vình vễn trong trường hợp hóa chất ngấm sâu trong da, gây hại lớp biểu bì dưới da.
Tham khảo thêm: Bác sĩ da liễu giỏi tại Hà Nội

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt