Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 15 tháng 4, 2016

Thoát khỏi viêm họng nhờ 5 loại lá quen thuộc

Ho là một trong những triệu chứng thường gặp khi bị viêm họng, viêm amidan...Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng, chỉ cần áp dụng những bài thuốc từ 5 loại lá quen thuộc sau đây sẽ đẩy lùi được triệu chứng này một cách nhanh chóng đấy.

Thoát khỏi viêm họng nhờ 5 loại lá quen thuộc

Lá húng chanh

Chọn khoảng 15 – 16 lá húng chanh và từ 4 – 5 quả quất xanh, rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Sau đó tất cả cho vào bát, thêm lượng đường phèn vừa đủ, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Uống liên tục 1 – 2 lần/ngày đến khi hết ho.

Bạc hà

Trong tinh dầu bạc hà có chất Menthol có khả năng làm dịu ho, làm loãng niêm dịch, thường được dùng điều trị cảm sốt nhức đầu, sổ mũi, viêm họng, trị ho, kích thích tiêu hóa.

 Lá tía tô

Hoa khế, hoa đu đủ đực, lá tía tô mỗi thứ 10g, đường phèn 5 g. Tất cả cho vào bát sứ có ít nước lọc, đun cách thủy lấy nước cho bé uống. Hàng ngày cho bé uống ½ thìa cà phê.

Rau khúc

Khi bị ho, viêm họng, sưng viêm amidan thì lấy rau khúc tươi rửa sạch nhai giập cùng với vài hạt muối rồi nuốt từ từ cả bã và nước. Ngày dùng 3-4 lần, rất hiệu nghiệm. Hoặc lấy một nắm rau khúc tươi sắc với 300ml nước, còn 100ml, chia uống 3 lần trong ngày.

Lá diếp cá

Rau diếp cá rửa sạch, cho vào cối giã thật nhuyễn. Cho nước gạo cùng rau diếp cá vào đun sôi, rồi giảm lửa nhỏ. Sau đó, đun tiếp trong khoảng 20 – 30 phút, thỉnh thoảng đảo cho rau nhừ đều. Sau đó, để nguội rồi  lọc lấy nước uống từ 2 – 3 lần, uống sau bữa ăn khoảng một giờ đồng hồ sẽ giảm nhanh các triệu chứng viêm họng, ho đờm, kể cả viêm amidan cũng được chữa khỏi hoàn toàn.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt