Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 13 tháng 4, 2016

Mẹo nhỏ giúp bạn tự điều trị viêm xoang tại nhà đơn giản

Nhưng bài lần trước chúng tôi đã giúp các bạn tự điều trị viêm xoang cấp tính tại nhà bằng những món ăn bổ dưỡng và những bài thuốc dân gian đơn giản. Phương pháp chữa bệnh thì có rất nhiều, hôm nay chúng tôi lại "bày" thêm cho quý độc giả những mẹo nhỏ ai cũng làm được giúp việc chữa viêm xoang đỡ vát vả hơn, hiệu quả và an toàn nhiều hơn.

Chữa viêm xoang mũi khỏi hẳn nhờ mẹo đơn giản

1. Mẹo dùng lá ngải cứu trị viêm xoang

Mẹo nhỏ giúp bạn tự điều trị viêm xoang tại nhà đơn giản

Việc áp dụng lá ngải cứu trị viêm xoang đã giúp ích khá nhiều người trị bệnh viêm xoang rất hiệu quả, bằng cách rang nóng lá ngải cứu, thêm 2 thìa muối hạt to và rang thật nóng. Sau đó lấy ra cho vào một tấm khăn mỏng và dùng chườm vùng mũi, chườm từ từ tránh việc bị bỏng. Cách này sẽ giúp những dịch nhờn tồn đọng trong hốc xoang chảy ra ngoài từ đó giúp khỏi bệnh hoàn toàn.

2. Chườm nước nóng mũi

Bạn có thể chườm nóng kết hợp với thao tác massage ấn và 2 bên sống mũi khoảng 20-30 giây lặp lại như vậy khoảng chục lần sau đó lại tiếp tục chườm nóng. Các bạn biết không, meo tri viem xoang này giúp lưu thông vùng xoang cũng như công dụng giảm đau tức thời rất tốt và hiệu quả. Bạn làm bất cứ thời gian nào trong ngày đều được để giảm cơn đau do viêm xoang cũng như chứng nghẹt mũi có thể làm phiền tới cuộc sống của bạn bệnh một cách hiệu quả tốt nhất.

3. Dùng nước muối trị viêm xoang mũi

Việc xúc rửa khoang mũi bằng nước muối sinh lý (nồng độ 0.9%) giúp khoang mũi của bạn sạch sẽ hơn do loại bỏ được rất nhiều chất bẩn cũng như dịch nhầy tồn đọng. Thực ra người bệnh cũng có thể tự pha nước muối tại nhà để chữa viêm xoang cấp tính nhưng chúng tôi khuyên nên mua trực tiếp tại tiệm thuốc tây vì loại nước muối này đã đủ tiêu chuẩn lại có sẵn bình đựng và vòi bơm để sử dụng ngay.

Dùng 1 tay bịt mũi còn lại rồi cho xuống nước muối đã pha hít 1 hơi sao cho dung dịch nước muối trôi vào trong mũi rồi nhẹ nhang hỉ mũi ra. Thực hiện liên tục với bên còn lại và cứ như vậy lặp đi lặp lại khoảng 5 lần sẽ giúp bạn giảm ngay nghẹt mũi đơn giản nhất đó nhé!

4. Tắm nước nóng giúp trị viêm xoang

Đây là cách khá tiện ích khi dễ dàng khi vừa tạo cho bạn cảm giác thoải mái, thư giản mà việc hít hơi nóng trong phòng kín sẽ có tác dụng như việc xông hơi trị xoang giúp làm thông mũi, hạn chế mũi tích dịch đờm rất tốt và hiệu quả. KHông chỉ viêm xoang mà bạn có thể áp dụng để trị viêm mũi dị ứng hiệu quả mau chóng.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt