Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 6 tháng 4, 2016

Mẹo nhỏ giúp bạn thoát viêm họng nhanh chóng

Từ lâu trong dân gian đã lưu truyền rất nhiều mẹo chữa viêm họng cực hay mà bạn không cần đến viên thuốc kháng sinh nào. Hãy ghi nhớ những công thức sau phòng lúc cần để trị đau họng, viêm họng nhanh chóng và hiệu quả.

5 mẹo chữa viêm họng cực nhạy không nên bỏ qua

1. Nước chanh: Đun nóng một cốc nước chanh vắt rồi uống nhâm nhi từng ngụm nhỏ. Cứ 30 phút thì súc họng một lần từ 3 - 5 phút. Đây là cách trị ho lâu ngày hữu hiệu mà bạn nên áp dụng ngay.


2. Rau diếp cá: Bạn cũng có thể dừng ít rau diếp cá xay nhuyễn, lọc lấy nước rồi lấy 1 ít nước gạo đặc. Bạn đun 2 thứ nước này lên, ngày uống 3 lần, mỗi lần nửa cốc cũng rất hiệu nghiệm. Với cách này bạn có thể áp dụng để chữa ho cho bé an toàn tại nhà.

3. Nước ép khoai tây: Bạn súc họng mỗi ngày một vài lần bằng nước khoai tây ép tươi cũng rất tốt khi bị viêm họng.


4. Uống trà mật ong: Trà và mật ong được xem như những loại thần dược giúp bạn nhanh chóng loại bỏ cảm giác đau họng. Hãy cho 1 thìa mật ong khuấy đều trong chén trà và thêm nửa quả chanh vắt. Ăn hỗn hợp gồm một thìa nước gừng và một thìa mật ong trộn với nhau. Sau đó uống cốc sữa nóng, các cơn ho và đau họng sẽ giảm.

5. Tỏi: Tỏi chứa allicin giúp tiêu diệt vi rút và vi khuẩn. Bạn có thể ngậm một tép tỏi sống trong khoảng 5-10 phút để tránh nhiễm trùng, trị ho, đau họng và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Trên đây là cách giúp bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi những khó chịu nơi cổ họng hiệu quả, tiết kiệm và an toàn. Hãy lưu ý hơn đến chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý để nhanh khỏi bệnh hơn bạn nhé!

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt