Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 12 tháng 4, 2016

Mẹo chữa bệnh trĩ bằng các cây thuốc nam quanh nhà

Có rất nhiều cách trị bệnh trĩ tại nhà, trong đó sử dụng phổ biến nhất là các bài thuốc nam từ thảo dược tự nhiên quen thuộc tiện dụng mang lại hiệu quả cao và được dùng phổ biến trong dân gian. Dưới đây là một số mẹo chữa bệnh trĩ bằng các cây thuốc nam quanh nhà mà bạn cần biết để sử dụng hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt.

Trước tiên cần lưu ý các bài thuốc này được sử dụng tốt nhất cho các trường hợp bệnh trĩ ở cấp độ 1, 2 có thể sử dụng để chữa bệnh tại nhà đạt hiệu quả cao. Một số bài thuốc như sau:

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng vỏ cây hồng


Mẹo chữa bệnh trĩ bằng các cây thuốc nam quanh nhà


Lấy một ít vỏ cây hồng đem phơi khô và sao lên cho chín thơm rồi đem giã nhỏ thành bột mịn. Lúc nấu cơm bạn chắt lấy ít nước cơm và uống chung với 3 thìa bột vỏ hồng .Mỗi ngày uống thuốc này 1 lần và uống liên tục trong 2 tuần bệnh trĩ sẽ không còn gây chảy máu nữa.

Bài thuốc trị bệnh trĩ tại nhà bằng cây diếp cá


Mẹo chữa bệnh trĩ bằng các cây thuốc nam quanh nhà

Đây là một cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam rất được tin dùng từ xưa tới nay có tác dụng làm giảm rõ rệt các triệu chứng bệnh trĩ trong thời gian ngắn.

Cách sử dụng rất đơn giản, mỗi ngày ăn 1 nắm lá diếp cá để trị trĩ, bạn có thể dùng diếp cá ăn thay thế các loại rau khác trong bữa ăn. Nếu không ăn được là thì có thể ép lấy nước và pha thêm chút đường cho dễ uống. Diếp cá giúp cơ thể giải nhiệt và tăng cường chất xơ để phòng và chữa bệnh trĩ khá hiệu quả.

Bạn có thể dùng kết hợp với bài thuốc dùng ngoài từ rau diếp cá như sau: lấy lá diếp cá với nước, dùng nước đó để xông, ngâm, rửa lúc nước còn hơi nóng. Bã diếp cá còn lại thì dịt vào hậu môn.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng cây hương như


Mẹo chữa bệnh trĩ bằng các cây thuốc nam quanh nhà

Dùng hương nhu làm thuốc chữa bệnh trĩ phải hái lúc cây đang ra hoa bởi lúc này cây có dược tính tốt nhất. Ta có thể sử dụng các bộ phận của cây trữ rễ và dủng tươi hoặc phơi nắng đều được.

Cách dùng như sau: người bệnh chỉ cần lấy cây hương nhu 500g nấu sôi, xông, ngâm và rửa kỹ thường xuyên.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt