Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

Mật ong chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả ra sao

Có thể nói mật ong là "thần dược" chữa trị hiệu quả quả nhiều căn bệnh dạ dày khác nhau như viêm đau dạ dày, loét niêm mạc bao tử và các bệnh liên quan đến đại tràng và trực tràng. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn độc giả cách chữa viêm đại tràng bằng 2 bài thuốc với thành phần chính là mật ong, với mối thể trạng và mức độ bệnh khác nhau hiệu quả chữa bệnh cũng có phần khác biệt nhưng điểm chung là người bệnh được đảm bảo an toàn, tiết kiệm chi phí.

Mật ong từ lâu đã được dùng như một vị thuốc với rất nhiều công dụng chữa bệnh hiệu quả, an toàn và tiện lợi. Khoa học hiện đại chứng minh mật ong có công dụng hữu ích để chữa các bệnh đường hô hấp, bệnh sỏi thận, ung thư, bệnh viêm đại tràng, viêm đại tràng co thắt,… Đặc biệt, các thử nghiệm dùng mật ong chữa viêm đại tràng cho thấy hiệu quả khả quan, ngay cả các trường hợp bị viêm loét dạ dày thể nặng. Dưới đây là 2 bài thuốc từ mật ong chữa bệnh viêm đại tràng được áp dụng phổ biến mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Mật ong kết hợp với nghệ củ

Nguyên liệu: mật lợn tươi, nghệ vàng tươi, mật ong, lá ngải cứu

Cách dùng:

Trước tiên, bạn lấy nghệ tươi và lá ngải cứu đem rửa sạch, cắt nhỏ, giã nát (xay nhuyễn) rồi cho thêm nước vào để lọc lấy nước cốt, bỏ bã. Mật lợn lọc lấy nước vì mật lợn hay có sạn sỏi bên trong.

Mật ong chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả ra sao

Bước tiếp theo bạn bỏ tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào nồi nhỏ, quấy đều tay và đun bếp trên lử vừa rồi vặn nhỏ dần khi chúng sôi, chờ đến khi nước quánh lại thành dạng cao. Cao này đựng trong lọ thủy tinh, mỗi lần dùng láy lượng nhỏ để chữa viêm đại tràng rồi đậy nắp kín rồi để ở ngăn mát của tủ lạnh.

Mật ong kết hợp vừng đen

Cùng với mật ong, vừng đen cũng có tác dụng chữa trị viêm đại tràng hiệu quả. Hạt vừng có tính chất tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng… Kết hợp 2 n guyên liệu mật ong và vừng đen là bài thuốc dân gian chữa viêm đại tràng được áp dụng rất phổ biến mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Cách dùng bài thuốc như sau:

– Vừng đen sao thơm

– Lấy 1 thìa nhỏ trộn với 1/4 thìa mật ong trộn đều uống, ngày uống 2 lần sẽ làm giảm các biểu hiện đau đại tràng nhanh chóng.

Những người bị viêm đại tràng cấp tính thường khỏi hẳn bệnh sau 1 thàng nếu kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và hoạt động lành mạnh.

Trên đây là 2 bài thuốc chữa viêm đại tràng từ mật ong đơn giản, hiệu quả, có thể áp dụng lâu dài mà không gây tác dụng phụ. Người bệnh có thể áp dụng lâu dài để điều trị bệnh kết hợp với phương pháp điều trị chính và chế độ sinh hoạt khoa học sẽ mang lại hiệu quả cao và phòng chống bệnh tái phát.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt