Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 4 tháng 4, 2016

Dùng cây lạc tiên không còn lo bị mất ngủ

Lạc tiên là một trong số các loại cây thuốc nam chữa mất ngủ rất tốt được sử dụng phổ biến trong dân gian. Hiện nay, đây được xem là một vị thuốc thảo dược quý và dùng làm nguyên liệu bào chế thuốc chữa mất ngủ. Dưới đây là các bài thuốc chữa mất ngủ, suy nhược thần kinh từ cây lạc tiên để các bạn tham khảo áp dụng.

Dùng cây lạc tiên không còn lo bị mất ngủ


Tác dụng chữa bệnh mất ngủ của cây lạc tiên


Lạc tiên có tên gọi khác là chùm bao, dây nhãn lồng, dây lưới, mắm nêm, dây bầu đường, mỏ pỉ, quánh mon (Tày), co hồng tiên (Thái) tây phiên liên. Lạc tiên là loại dây leo, thân mềm, rỗng, có nhiều lông thưa. Lá mọc so le, 3 thùy, mép và hai mặt có lông mịn, tua cuốn cuộn tròn. Hoa màu trắng ở giữa tím nhạt, phần phụ hình sợi. Quả mọng màu vàng, ăn được.

Cây lạc tiên được biết đến và sử dụng làm thuốc chữa bệnh, nhất là chữa mất ngủ và suy nhược thần kinh. Trong dân gian thường lấy ngọn cây lạc tiên làm món ăn và dùng dưới dạng bài thuốc để chữa bệnh.

Bài thuốc chữa bệnh từ cây lạc tiên


- Chữa bệnh mất ngủ: 

Nguyên liệu: cây lạc tiên 50g, lá vông 30g, lá dâu tằm 10g, liên tâm 2,2g, đường 90g.

Cách dùng: các nguyên liệu đem rửa sạch, cho vào nồi đổ thêm 100ml đun sôi, sau đó cho đường vào. Ngày dùng 2 - 4 thìa to, trẻ em 1 - 2 thìa cà phê. Uống trước khi đi ngủ làm thuốc an thần, gây ngủ, chữa hồi hộp, bồn chồn.


Dùng dây, lá lạc tiên 8 - 10g, sắc uống trước khi đi ngủ.

- Chữa viêm da, ghẻ ngứa: 

Dùng lá lạc tiên nấu nước tắm rửa.

Bài thuốc cần được áp dụng thường xuyên kết hợp với chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý, lối sống lành mạnh sẽ giúp mang lại giấc ngủ tự nhiên một cách dễ dàng.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt