Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 13 tháng 4, 2016

Điều trị viêm đại tràng mạn tính bằng lá vối

Lá vối có phần qun thuộc với những người sinh sống ở nông thôn hơn. Người thành phố thường dùng trà xanh pha nước uống mỗi sáng thì những người ở làng quê lại dùng phần nụ của cây vối nấu nước uống hằng ngày. Mục đích chính của họ là để giải nhiệt, giải khát nhưng thực tế lá vối còn có thể ứng dụng để chữa trị nhiều bệnh về đường tiêu hóa và cả bệnh gan. Chúng tôi sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng vối tươi chữa viêm đại tràng mạn hiệu quả.

Điều trị viêm đại tràng mạn tính bằng lá vối


Đối với triệu chứng đau đại tràng là bụng đau âm ỉ từng cơn, đi ỉa phân sống: Lá vối tươi 200g, vò nát, thêm 2 lít nước sôi, ngâm trong 1 giờ để uống thay nước.

Ngoài tác dụng chữa viêm đại tràng thì các bộ phận của cây vối cũng có một số công dụng chữa bệnh dưới đây:

Hỗ trợ điều trị tăng mỡ máu: Nụ vối 15 – 20g, hãm lấy nước uống thay trà trong ngày hoặc nấu thành nước đặc chia 3 lần uống trong ngày. Uống thường xuyên sẽ cho kết quả điều trị tốt.

Hoặc dùng 5 loại hoa, gồm nụ vối, kim ngân hoa, hoa cúc, hoa đại, hoa mộc miên (hoa gạo), chế thành dạng trà, uống mỗi ngày, rất tốt cho người bệnh mỡ máu cao.

Trị đau bụng đi ngoài, phân sống (không phải do bệnh viêm đại tràng mãn tính): Lá vối 3 cái, vỏ ổi 8g, núm quả chuối tiêu 10g. Tất cả thái nhỏ phơi khô sắc với 400ml nước, còn 100ml chia 2 lần uống trong ngày, dùng liền 2 – 3 ngày.

Chữa đầy bụng, không tiêu: Vỏ thân cây vối 6 – 12g, sắc kỹ lấy nước đặc uống 2 lần trong ngày hoặc dùng nụ vối 10 – 15g, sắc lấy nước đặc uống 3 lần trong ngày.

Chữa lở ngứa, chốc đầu: Lá vối vừa đủ nấu kỹ lấy nước để tắm, rửa nơi lở ngứa và gội đầu.

Hỗ trợ điều trị viêm gan, vàng da: Dùng rễ vối 200g sắc uống mỗi ngày.

Một trong những căn bệnh về đường tiêu hóa khó trị nhất chính và viêm đại tràng, trực tràng. Nếu không kiên trì lạo bỏ tận gốc từ sớm người bệnh có thể phải gánh chịu nhiều hậu quả nghiêm trọng về sau, không chỉ là chức năng tiêu hóa yếu kém mà còn có nguy cơ bị ung thư đại tràng, căn bệnh rất khó điều trị và nguy cơ tử vong cao.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt