Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 18 tháng 4, 2016

5 loài hoa đẹp chữa bệnh ho cực hiệu nghiệm

Không chỉ đẹp, các loài hoa sau đây còn là những vị thảo dược trong Y học cổ truyền có khả năng chữa bệnh rất hiệu nghiệm. Để biết đó là những loại hoa nào và cách dùng chúng chữa bệnh ra sao, chúng ta cùng theo dõi các thông tin dưới đây nhé.

5 loài hoa đẹp chữa bệnh ho cực hiệu nghiệm


Hoa cúc

Hoa cúc có vị cay ngọt đắng, tính lạnh, có công dụng sơ phong thanh nhiệt, giải độc minh mục, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như cảm cúm, ho, sốt, nhức đầu, nghẹt mũi... 

Bài thuốc trị ho: cúc hoa 30g, bạch mao căn 30g, hãm với nước sôi trong bình kín, sau 20 phút thì dùng được, uống thay trà trong ngày hoặc dùng cúc hoa 5g, thuyền thoái 3g hãm uống như trên, mỗi ngày 1-2 ấm có tác dụng thay thế thuốc trị ho hiệu quả.

Hoa bách hợp

Vị ngọt, tính lạnh, có công dụng nhuận phế chỉ khái, thanh tâm an thần, thường được dùng để chữa các chứng bệnh như ho, viêm phế khí quản cấp tính, hồi hộp trống ngực, ác mộng, đau ngực... 

Bài thuốc chữa bệnh ho: hoa bách hợp 30g, mật ong 50g, hai thứ trộn đều rồi đem hấp cách thủy, chia ăn 2 lần trong ngày, 7 ngày là một liệu trình chua benh ho.

Kim ngân hoa

Kim ngân hoa có vị ngọt, tính lạnh, có công dụng thanh nhiệt giải độc, thường được dùng trong các chứng viêm nhiễm. 

Bài thuốc trị chứng ho dùng kim ngân hoa 30g sắc với 500ml nước trong 15 phút, sau đó bỏ bã lấy nước, hòa thêm 50g mật ong, chia uống nhiều lần trong ngày là cách trị ho khan nhanh nhất.

Hoa mai

Vị ngọt hơi đắng, tính ấm, có công dụng giải thử sinh tân, khai vị tán uất, hóa đàm chỉ khái, thường được dùng để chữa các chứng bệnh sốt cao phiền khát, tức ngực, ho, hầu họng sưng đau do viêm họng, bỏng, lao hạch, chán ăn, chóng mặt... 

Muốn chữa bệnh ho, bạn hãy dùng hoa mai 5g hãm với nước sôi trong bình kín, sau chừng 20 phút thì dùng được, uống thay trà mỗi ngày 2 lần.

Khoản đông hoa

Vị đắng ngọt, tính hơi ấm, có công dụng hóa đàm chỉ khái, thường dùng trị các chứng ho do nhiều nguyên nhân khác nhau, khí nghịch lên, ho ra máu mủ.

Bài thuốc trị ho: khoản đông hoa 10g, hoa mai 10g, gạo tẻ 60g nấu thành cháo, chế thêm mật ong lượng vừa đủ, chia ăn vài lần trong ngày hoặc dùng khoản đông hoa 250g, tuyền phúc hoa 250g, cho vào túi vải buộc kín miệng, đem sắc 3 lần lấy nước cốt hòa với mật ong 500g rồi cô lại thành cao bằng lửa nhỏ, để nguội, đựng trong lọ thủy tinh dùng dần, mỗi ngày uống 2 lần mỗi lần 1 thìa cà phê.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt