Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016

4 sai lầm thường gặp khi chữa viêm mũi dị ứng cho trẻ

Tình trạng viem mui o tre em rất phổ biến, cấu trúc mũi của bé cũng như hệ miễn dịch chưa ổn định nên dễ dàng bị vi khuẩn và các tác nhân bên ngoài gây bệnh. Vì là căn bệnh thường gặp nên các bậc phụ huynh thường các rất nhiều "bí kíp" chữa bệnh nhưng hãy cẩn thận với từng phương pháp bạn muốn dùng để chữa bệnh cho con nhỏ, chúng có thể khiến bệnh tình của bé trở nên trầm trọng hơn. Dưới đây là 4 sai lầm người lớn thường mắc phải nhất mỗi khi chữa viêm mũi cho trẻ nhỏ.

Dùng nước tỏi ép để nhỏ mũi bé

Khi vừa thấy trẻ có dấu hiệu viêm mũi dị ứng nhiều ông bố bà mẹ dung ngay dịch tỏi để nhỏ mũi cho con với mục đích sát trùng . Tuy nhiên, theo các bác sĩ đây chính là một quan niệm sai lầm và cần nhanh chóng loại bỏ. Nguyên nhân là mặc dù trong tỏi có chứa chất Allicin có thể diệt vi trùng và vi nấm giúp phòng ngừa và điều trị cảm cúm với các triệu chứng sổ mũi, chảy nước mũi hiệu quả. Tuy nhiên, về mặt tính chất, nước ép tỏi rất nóng, nếu nhỏ thường xuyên vào mũi của trẻ sẽ có thể gây bỏng rát, phù nề dẫn tới làm hỏng niêm mạc mũi nhất là đối với trường hợp trẻ dưới 3 tuổi. Những trường hợp nặng bị bỏng niêm mạc mũi do sử dụng nước ép tỏi còn có thể dẫn tới bị hoại tử rất nguy hiểm.

4 sai lầm thường gặp khi chữa viêm mũi dị ứng cho trẻRửa mũi quá nhiều

Rửa mũi sẽ giúp chất dịch lỏng bớt và chảy ra ngoài nhiều hơn, đồng thời chúng cũng giúp toongs bỏ bụi bẩn và tiêu diệt một số vi khuẩn. tuy nhiên nếu bạn quá lạm dụng thì kết quả chữa bệnh đi ngược mong đợi.

Khi trẻ bị sổ mũi, phụ huynh chỉ cần xịt mũi hoặc rửa mũi cho trẻ từ 3 – 4 lần/ngày là đủ. Các bạn không nên thực hiện việc này quá nhiều lần vì như thế sẽ làm mất đi chất nhầy tự nhiên trong khoang mũi. Trong khi đó, chất nhầy này có tác dụng tạo độ ẩm, ngăn chặn bụi bẩn. Nếu mất đi chất nhầy này, trẻ càng dễ bị khô mũi, nhiễm khuẩn mũi, gây tổn thương niêm mạc mũi, dễ bị viêm hơn.

Hút mũi cho trẻ

cách chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng hút dịch ẩn chứa nhiều nguy cơ nhiêm trùng. Khi trẻ bị nghẹt mũi, sổ mũi thường bị rất nhiều đờm gây khó thở, thở khò khè. Khi đó, các bà mẹ thường dùng miệng của mình để hút mũi cho trẻ. Đây cũng là một việc làm sai lầm không nên tiếp diễn. Bạn có biết, khi dùng miệng hút mũi cho trẻ sẽ làm lây lan mầm bệnh từ miệng sang cho bé.

Lạm dụng thuốc nhỏ mũi

Thuốc nhỏ mũi, xịt mũi thường được lựa chọn đầu tiên để chữa viêm xoang mũi dị ứng. Tuy nhiên, nếu lạm dụng thuốc nhỏ mũi cho trẻ sẽ rất nguy hiểm. Hầu hết các loại thuốc nhỏ mũi hiện nay có chứa thành phần corticoid, kháng sinh… giúp diệt khuẩn nhanh chóng nhưng chúng lại dễ gây ra các tác dụng phụ và biến chứng nguy hiểm. Do đó, việc sử dụng thuốc nhỏ mũi cho trẻ cần tuân thủ theo đơn của bác sĩ để đảm bảo an toàn

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt