Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 18 tháng 4, 2016

3 cách đặc trị mụn cứng đầu hiệu quả từ thiên nhiên

Mụn bọc, mụn mủ, mụn thịt là những loại mụn cứng đầu và rất khó điều trị. Tuy nhiên, cho dù là mụn cứng đầu, bạn cũng có thể tiêu diệt nhanh chóng và an toàn chỉ với 3 cách trị mụn hiệu quả từ thiên nhiên sau đây. Cùng tham khảo nhé!

3 cách đặc trị mụn cứng đầu hiệu quả từ thiên nhiên

Dùng lá tía tô

Tía tô không những được biết đến với tác dụng giải cảm, phòng ngừa phong hàn là bài thuốc trị bệnh sốt cao mà còn là kẻ thù của những nốt mụn bọc, mụn thịt. Rất đơn giản, buổi tối, lấy lá tía tô tươi, rửa sạch, giã rồi vắt lấy nước chấm vào các nốt mụn để qua đêm. Hoặc đối với mụn thịt, bạn có thể vò nát lá tía tô rồi dùng gạc băng luôn vào nốt mụn khoảng 45 phút rồi tháo ra rửa sạch. Xông hơi bằng lá tía tô cũng là một cách chăm sóc da mụn rất tốt mà bạn nên áp dụng.

Tỏi

Tỏi có mùi đặc trưng nên có thể khiến một số chị em rất ngại dùng. Tuy nhiên, nếu chúng ta dùng tỏi giã nhỏ lấy nước thoa lên vùng da bị mụn mỗi ngày 2 lần thì sau 3 tuần, thì các nốt mụn thịt, mụn mủ sẽ biến mất hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng có thể trị mụn đầu đen bằng nước tỏi ép nữa đấy.

Đu đủ xanh

Chất enzym papain có trong đu đủ xanh không chỉ có tác dụng trị tàn nhang vết nám mà còn có khả năng trị mụn thịt, mụn bọc rất hay. 
Bạn hãy cắt những vết cắt cạn trên vỏ một trái đu đủ xanh, sẽ thấy nhựa trắng chảy ra. Sau đó, pha một chút nước với chất nhựa từ vỏ đu đủ, sau đó bôi lên chỗ có mụn. Chất enzym có tác dụng tiêu hủy các tế bào chết. Bôi hỗn hợp nước trên một ngày 2 lần vào buổi sáng và tối. 

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt