Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

Bài thuốc chữa dứt điểm bệnh trĩ từ củ nghệ

Bài thuốc chữa dứt điểm bệnh trĩ từ củ nghệ xuất phát từ kinh nghiệm và bài thuốc bí truyền của người H’Mông Tây Bắc. Hiện tại, bài thuốc quý này đã được đưa vào nghiên cứu, bào chế và cung cấp chữa trị cho người bệnh bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân tộc. Người bệnh có thể tham khảo sử dụng bài thuốc ngay sau đây nhé.

Bài thuốc chữa dứt điểm bệnh trĩ từ củ nghệ


Theo Đông y, việc các búi trĩ hình thành là do khí huyết ứ trệ. Nghĩa là, máu từ tim theo động mạch đi đến nuôi các mô vùng hậu môn và tiếp tục theo tĩnh mạch lại trở về tim. Nhưng vì khí huyết ứ trệ máu ở vùng hậu môn theo tĩnh mạch về không hết sẽ dồn tích lại dần dần làm tĩnh mạch hậu môn căng phồng lên và mỏng đi (khi đi đại tiện đôi khi phân cọ sát vào tĩnh mạch làm vỡ tĩnh mạch gây nên hiện tượng đi ngoài ra máu), và đến khi sa xuống tạo thành búi trĩ.

Bài thuốc bí truyền của người H’Mông Tây Bắc được cho là có thể chữa bệnh trĩ dứt điểm, an toàn gồm có thuốc uống và thuốc bôi. và người bệnh cần sử dụng kết hợp 2 bài thuốc này như sau:

Thuốc uống


Thành phần: Nghệ, tam thất, thăng ma, địa du, đương quy, sài hồ và một số dược liệu ở vùng núi Tây Bắc.

Công dụng: tất cả các vị thuốc tạo nên bài thuốc đều có công dụng tốt trong điều trị bệnh trĩ có tác dụng cầm máu, giảm đau, chống viêm, thanh nhiệt, giải độc, sát trùng, hoạt huyết, hoạt trường, thông kinh. Giúp bảo vệ và tăng sức bền của thành tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa; nhuận tràng thông đại tiện, chống táo bón.

Bài thuốc này được áp dụng cho tất cả các trường hợp người bệnh để điều trị, phòng ngừa bệnh trĩ và ngăn chặn các triệu chứng của bệnh như chảy máu, sa búi trĩ, đau rát, ngứa… và các biến chứng của bệnh trĩ (sa trực tràng, viêm nứt hậu môn…).

Bài thuốc đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh, người bị bệnh đường ruột và bệnh đau dạ dày. (Không sử dụng cho phụ nữ có thai)

Thuốc xông


Công dụng: Thuốc xông có tác dụng đào thải cặn bã, thúc đẩy thăng khí (lưu thông khí huyết) giúp máu lưu thông không bị ứ trệ ở hậu môn, cải thiện vòng tuần hoàn đưa máu đến nuôi dưỡng các mô, cơ tĩnh mạch giúp tĩnh mạch bền chặt và làm tăng tính đàn hồi của thành mạch, giúp búi trĩ co dần lên, đồng thời làm tiêu sưng giảm đau.

Các bài thuốc này có thể áp dụng chữa bệnh trĩ tại nhà kết hợp với các phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh trong ăn uống, sinh hoạt sẽ cho hiệu quả nhanh nhất. Người bệnh cần xây dựng chế ăn uống hợp lý, tăng cường vận động, vệ sinh hậu môn sạch sẽ nhất là sau khi đi đại tiện,... để phòng bệnh tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt