Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 30 tháng 3, 2016

5 loại quả chữa ho có đờm hiệu nghiệm

Ho có đờm là chứng ho kèm theo đờm đặc hoặc đờm loãng khiến cổ họng người bệnh rất khó chịu. Đây là triệu chứng thường gặp khi người bệnh bị cảm sốt, viêm họng...Nếu bệnh mới phát, người bệnh có thể áp dụng ngay các bài thuốc trị ho từ 5 loại quả sau đây sẽ cho tác dụng rất hiệu nghiệm.

5 loại quả chữa ho có đờm hiệu nghiệm

Quả la hán 

Cho 20g quả la hán vào 500ml nước sôi đậy lại, ngâm 30 phút, uống ấm thay trà trong ngày. 
Đây là bài thuốc trị ho, tiêu đờm, thanh nhiệt, nhuận phế. Dùng trong trường hợp bị ho do viêm phế quản.

Quả quất

Quả quất 1-2 quả, rửa sạch, cho vào chén, nghiền nát, cho thêm 3 thìa cà phê mật ong rồi đem hấp cách thuỷ trong 15 - 20 phút, sau đó lấy ra để nguội, pha thêm một chút nước chín rồi chia uống vài lần trong ngày. Dùng 3-5 ngày. Dùng tốt trong các trường hợp ho có đờm, chữa đau rát họng do viêm họng.

Quả lê 

Lê 1 quả, gọt vỏ bỏ hạt, cắt núm, khoét bỏ lõi; cho 10g bột xuyên bối mẫu, 30g đường phèn cho vào bên trong quả lê. Hấp cách thuỷ ăn trong 1-2 lần sáng và tối. Đây là cách trị ho có đờm đặc do viêm phế quản hiệu quả.

Quả Phật thủ

Cách 1: Phật thủ 30g, đường phèn 15g, hấp cách thủy 30 phút, ngày ăn một lần. Ăn liền 1 tuần.
Cách 2: Phật thủ khô 6g, bán hạ chế với nước gừng 6g. Cho các vị vào ấm, sắc với 400ml nước cho tới khi còn 250ml, chia làm 2 lần uống trong ngày. Nên pha thêm ít đường cho dễ uống. Dùng trị ho  lâu ngày do viêm phế quản mạn tính.

Quả hạnh nhân

Cách 1: Cát cánh 6g, hạnh nhân 9g, lá tía tô 9g, bạc hà 3g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 2 lần uống trong ngày, uống 3-5 ngày liền. Chữa ho do lạnh có đờm loãng.

Cách 2: Hạnh nhân 9g, la bạc tử 12g, bách bộ 9g, bạch giới tử 12g, cát cánh 9g, tử uyển 9g, khoản đông hoa 12g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần uống trong ngày, uống liền 5-7 ngày. Chữa ho có đờm do cảm lạnh.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt