Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 2 tháng 2, 2016

Phương pháp tự nhiên chữa viêm họng hiệu quả

Viêm họng nếu không được chăm sóc và điều trị hợp lý, bệnh có thể biến chứng thành viêm họng mãn tính, gây khó chịu và phiền phức trong sinh hoạt hàng ngày. Dưới đây là một số phương pháp tự nhiên nhưng có khả năng chữa viêm họng cực kỳ hiệu quả, mọi người có thể tham khảo.

Phương pháp tự nhiên chữa viêm họng hiệu quả

Phương pháp tự nhiên chữa viêm họng hiệu quả

Cách 1:

Trộn 1 muỗng cà phê hạt ngò rí khô và đường với tỷ lệ bằng nhau rồi nhai từ 2 – 3 lần trong ngày sẽ giảm các triệu chứng viêm họng rất tốt.

Cách 2:

Súc miệng với nước phèn chua cũng là cách làm đơn giản nhất để trị viêm họng. Bạn chỉ cần pha 2 g phèn chua xay nhuyễn với ½ cốc nước ấm rồi súc miệng sẽ giảm đau họng, là cách trị ho do viêm họng hiệu quả.

Cách 3:

Các loại rau thơm như gừng, rau húng quế… cũng có tác dụng trị viêm họng rất hay. Bạn có thể dùng các loại nguyên liệu này ép lấy nước uống. Nhớ là thêm 1 muỗng cà phê mật ong để tác dụng kháng viêm họng và diệt khuẩn của loại thức uống này hoạt động tích cực nhất.

Cách 4:Bạn cũng có thể dùng tỏi để trị viêm họng. Bởi lẽ, tỏi có chứa hợp chất allicin có đặc tính kháng viêm rất mạnh. Do đó, chỉ cần bạn nhai vài tép tỏi khoảng 3 lần trong ngày là  chống lại bệnh viêm họng hiệu quả.

Cách 5:

Nước ép trái thơm (dứa) cũng là cách làm hay khác mà bạn nên áp dụng để trị viêm họng. Tuy nhiên, bạn nên uống nước ép này với lượng nhỏ và thời gian cách nhau khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt