Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Bảy, 20 tháng 2, 2016

Mẹo chữa viêm họng theo dân gian

Viêm họng là căn bệnh thường hay tái phát do ảnh hưởng thời tiết. Những lúc này, bạn có thể áp dụng các mẹo trị viêm họng theo dân gian dưới đây để giảm nhanh các triệu chứng đấy.

Mẹo chữa viêm họng theo dân gian

Mật ong chữa viêm họng

Mật ong được cho là một lựa chọn tốt cho người bị viêm họng, bởi nó có tác dụng làm dịu các mô bị kích thích, giảm những cơn ho. Người bị viêm họng hay viêm amidan có thể cho một thìa cà phê nhỏ mật ong vào họng ngậm khoảng 3-5 phút, hòa một chút mật ong với nước ấm để uống, hoặc hấp cách thủy mật ong với quất và lá húng chanh để ngậm hàng ngày.

Cách khác: Hành 5g, ngâm mật ong qua đêm, lọc bỏ bã rồi pha rượu uống. Cách 2 – 3 giờ uống một lần. Ho do cúm, hen phế quảnhoặc do hút thuốc lá dùng bài này có hiệu quả cao.

Dùng gừng chữa viêm họng

Gừng là một trong những thực phẩm tốt cho bệnh viêm họng, cho 2 thìa gừng thái chỉ vào một chén nước sôi, để khoảng 10 phút và dùng khi bị viêm họng. Viêm họng do cảm lạnh, thì nên sử dụng phương pháp này.

Hoặc dùng hành 60g, gừng tươi 10g, sắc kỹ, xông miệng mũi, ngày 2 – 3 lần.


Chữa viêm họng với hành

Cách 1: Hành sống ăn trực tiếp, một ít giã nát đắp lên cổ có tác dụng chữa khản tiếng do viêm họng, ho nhiều.

Cách 2: Hành tươi, tương đậu nành xào với dầu thực vật, bột gia vị ăn thường xuyên có tác dụng trị đau họng do nguyên nhân phong thấp. Hành có tác dụng chữa viên họng.

Bài thuốc từ lá tía tô

Tía tô, kinh giới, thạch xương bồ, xạ can mỗi vị 12g; huyền sâm, phòng sâm, đại táo, cam thảo mỗi vị 8g; lá xương sông, tang bạch bì, xa tiền thảo mỗi vị 16g; sinh khương 4g. Sắc uống ngày 1 thang chia 3 lần giảm nhanh các triệu chứng viêm họng.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt