Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 23 tháng 2, 2016

Lợi ích của tập thể dục đối với bệnh viêm đại tràng

Những lợi ích của việc tập thể dục không thể kể hết tập luyện giúp cơ thể dẻo dai, tăng cường sức mạnh và chống chọi với mọi loại bệnh tật tốt hơn. Đối với bệnh viêm đại tràng cấp hoặc mãn tính việc tập thể dục có thể đem lại những lợi ích không ngờ. Cùng xem cụ thể chúng là gì nhé.

Lợi ích của tập thể dục đối với bệnh viêm đại tràng


Những lợi ích của việc tập thể dục đối với bệnh viêm đại tràng.

– Tập thể dục giúp giảm căng thẳng, stress

Ít ai biết rằng tình trạng căng thẳng, stress thường xuyên có ảnh hưởng rất lớn đến hệ tiêu hóa, chúng là nguyên nhân gây đau dạ dày, viêm loét dạ dày và cả bệnh viêm đại tràng.
Tập thể dục là liệu pháp giải tỏa và cải thiện tâm lý rất tốt giúp người bệnh giảm căng thẳng, stress, kích thích mọi hoạt dông hiệu quả của hệ tiêu hóa. Do vậy người bệnh nên thường xuyên luyện tập các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, tập yoga,… giúp thư giãn rất tốt để hỗ trợ điều trị viêm đại tràng.

– Tập thể dục chống trầm cảm

Những người bị trầm cảm thường xó nguy cơ cao bị bệnh viêm đại tràng. Ngược lại nếu người bệnh bị viêm đại tràng có thể cảm thấy xấu hổ, nhiều người lo âu kéo dài và dẫn tới trầm cảm. Tập thể dục thường xuyên có thể là một cách tuyệt vời để giảm bớt sự trầm cảm và lo âu. Bài tập thể dục tốt nhất là đi bộ nhanh, nhảy, tập gym hay bất kỳ một môn thể thao nào bản thân người bệnh cảm thấy vui vẻ hơn. Theo các bác sĩ, việc tập thể dục thường xuyên mỗi ngày có tác dụng làm giảm căng thẳng và trầm cảm.

– Tập thể dục giúp chắc khỏe xương

Theo nghiên cứu, ở những người bị các bệnh viêm ruột như viêm đại tràng có mật độ xương thấp hơn so với người bình thường. Do vậy để phòng bệnh loãng xương cũng như các vấn đề về xương do ảnh hưởng của viêm đại tràng cần thường xuyên luyện tập thể dục. Các bạn có thể thực hiện các bài tập như nâng cử tạ, đi bộ, leo cầu thang, nhảy sẽ giúp xương chắc khỏe, giảm nguy cơ loãng xương.

– Giảm nguy cơ ung thư ruột kết

Các triệu chứng bệnh viêm đại tràng không chỉ ảnh hưởng tới sinh hoạt, chất lượng cuộc sống của người bệnh mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Bệnh nếu không được chữa trị hiệu quả kịp thời để kéo dài dai dẳng có thể gây ra biến chứng nguy hiểm, nhất là có thể dẫn tới bệnh ung thư đại tràng đe dọa tính mạng. Do vậy người bệnh cần phát hiện và điều trị bệnh ở giai đoạn sớm. Ngoài các phương pháp điều trị chính, không thể thiếu các bài tập thể dục như đi bộ nhanh, đạp xe,… Cường độ tập thể dục phụ thuộc vào thể trạng của người bệnh, chú ý không nên tập quá sức.

– Giúp phục hồi nhanh hơn sau phẫu thuật

Nếu bệnh nhân được phẫu thuật để chữa viêm đại tràng thì hãy nên chon những động tác thể dục nhẹ nhàng. Những vận động nhẹ này sẽ kích thích lưu thông máu nên tránh được tính trạng máu đông cục. Không chỉ có vậy tập thể dục có kích thích việc phục hồi thể lực nhanh chóng, tăng sự dẻo dai, săn chắc của các  búi cơ.


Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt