Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 16 tháng 2, 2016

Hướng dẫn cách ăn uống, sinh hoạt khi bị nổi mề đay

Khi bị chứng nổi mề đay ngứa chắc chắn người gặp nạn phải quan tâm đến vấn đề kiêng cữ hoặc chăm sóc khi bị bệnh như thế nào để tránh bị phát triển thành bệnh mề đay mạn tính. Dưới đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn định hướng được cách ăn uống và sinh hoạt như thế nào để bệnh nhanh khỏi và không bị biến chứng.

Hướng dẫn cách ăn uống, sinh hoạt khi bị nổi mề đay
Nổi mề đay cần tránh ăn socola


Chế độ sinh hoạt khi bị mề đay cấp và mãn tính.

Chúng ta rất khó xác đinh được nguyên nhân nổi mề đay nên cần chủ động phòng tránh các tác nhân có khả năng cao là thủ phạm sau:

- Các thực phẩm giàu chát đạm nhưng lại bao gồm protein lạ dễ gây dị ứng cần tránh đó là hải sản, thịt gà, socola, hay ngay cả trứng hay sữa cũng cần phải hạn chế.

- Các loại rau như nấm ăn, nấm hương, tỏi, hành tây, hẹ, dưa chuột, rau kim châm, thảo quả, rau trộn giấm, ngân hạnh, hạt dẻ, tương lạc…

- Nên kiêng những thức ăn, đồ uống cay, nóng gây kích thích như trà, cà phê, thuốc lá, tiêu ớt…

- Trường hợp mề đay có triệu chứng phù nề, rịn nước thì giảm thức ăn có nhiều nước như canh, súp; uống ít nước…

- Những người bị bệnh dị ứng da, nổi mề đay cần giảm ăn đường và muối vì đường trong máu tăng cao sẽ gây ra hiện tượng quá mẫn, gây dị ứng. Còn lượng muối nhiều sẽ gây kích ứng thần kinh ngoại biên.

Người bị mề đay nên ăn thực phẩm có nhiều vitamin A, B, C, ăn các thức ăn dễ tiêu, có tác dụng chống táo bón như cà chua, cam, chanh, khoai lang, mướp đắng...

Cách phòng tránh bệnh tái phát lại

Rất khó để trị nổi mề đay dứt điểm trong thời gian ngắn hơn nữa bệnh rất hay có xu hướng quay lại làm phiền người bệnh. Để phòng ngừa dị ứng mề đay, điều quan trọng phát hiện tác nhân gây dị ứng ở mỗi người bằng chế độ ăn loại trừ. Bắt đầu ăn trong 3 tuần, chỉ gồm các loại không có chất dị ứng như: gạo, khoai tây, cà rốt, các loại đậu, bí, bầu, thịt trâu, thịt bò. Có thể uống trà, cà phê nhưng không có sữa. Nếu dị ứng mề đay không xuất hiện hãy bắt đầu ăn thêm từng món nghi ngờ. Ăn đến món nào thấy xuất hiện dị ứng, mề đay thì đó là thực phẩm mẫn cảm và sau này phải tránh ăn.


Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt