Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 22 tháng 2, 2016

Hướng dẫn cách chữa bệnh rò hậu môn

Bệnh rò hậu môn không chỉ gây ra những phiền toái trong sinh hoạt, cảm giác khó chịu cho người bệnh mà còn có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Do vậy, những người mắc phải căn bệnh này cần nhanh chóng áp dụng các biện pháp điều trị hiệu quả. Dưới đây là một hướng dẫn chữa bệnh rò hậu môn giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này.

Xây dựng chế độ ăn, uống lành mạnh


Hướng dẫn cách chữa bệnh rò hậu môn


Đây là giải pháp cần thiết và quan trọng trong điều trị bệnh rò hậu môn đạt hiệu quả cao và nhanh chóng hơn. Theo đó trong chế độ ăn uống các bạn cần lưu ý thực hiện theo các điều sau:

- Ăn thức nhạt: thức ăn mặn sẽ khiến bệnh có thể nặng thêm do đó bạn nên ăn đồ nhạt, hạn chế những thức ăn mặn.

- Ăn nhiều thực phẩm giàu vitamin: rau xnah và hoa quả, trái cây là thực phẩm tốt nhất cho bạn trong thời điểm này.

- Kiêng những thực phẩm nhiều dầu mỡ: thức ăn nhiều dầu mỡ, kích thích gây nóng trong khiến các lỗ rò bùng phát nhiều hơn.

- Uống nhiều nước: Uống nhiều nước giúp tiêu hóa tốt hơn, không ảnh hưởng đến các lỗ rò.

Vệ sinh hậu môn đúng cách


Hướng dẫn cách chữa bệnh rò hậu môn

Rò hậu môn sẽ gây ra cho người bệnh những phiền toái do hậu môn luôn trong tình trạng bị ẩm ướt, ngứa ngáy khó chịu và đứng trước nguy cơ bị viêm nhiễm, nhiễm trùng. Để làm giảm và tránh hiện tượng này cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cho vùng hậu môn. Sau khi đại tiện xong bạn cần rửa thật sạch hậu môn và lau khô.

Bên cạnh đó khi thay trang phục, nhất là đồ lót nên thường xuyên được thay mới để đảm bảo vệ sinh. Ngâm rửa hậu môn bằng thảo dược tự nhiên cũng có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Điều trị sớm


Khi phát hiện ra các triệu chứng rò hậu môn bạn nên sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám chẩn đoán tình trạng bệnh lý, tìm ra nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp mang lại hiệu quả cao nhất. Hiện nay có nhiều phương pháp chữa bệnh rò hậu môn như dùng thuốc, phẫu thuật,... Tùy theo từng tường hợp cụ thể có thể áp dụng các phương pháp khác nhau phù hợp. Do đó, người bệnh cần được bác sĩ tư vấn và khám chữa bệnh tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt