Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 23 tháng 2, 2016

Cách trị viêm xoang cấp tính bằng món ăn

Nguồn dinh dưỡng mà bạn cung cấp cho cơ thể mỗi ngày có vai trò không nhỏ trong việc điều trị viêm xoang. Đối với trường hợi bị mắc viêm xoang cấp tính bạn không nên phụ thuộc quá nhiều vào việc uống thuốc kháng sinh, chúng tôi sẽ mách các bạn bí quyết trị bệnh bằng món ăn đơn giản và an toàn hơn nhiều.

Cách trị viêm xoang cấp tính bằng món ăn


1. Cháo cá tía tô chữa viêm xoang

Chuẩn bị: Gạo 100g, cá 1 con (Cá chép, cá lóc…), lá tía tô 5g.

Cách làm: Trước tiên cần làm sạch cá, bỏ ruột và cho vào nồi đun sôi khoảng 10 phút thì vớt cá ra, sau đó bạn gạo cho vào nước cá để nhỏ lửa ninh nhừ gạo. Cá thì bạn lọc lấy thịt bỏ xương, sau đó phi thơm hành và cho thịt cá vào đảo đều sao cho thịt cá thật thơm và hơi vàng. Khi cháo đã nhừ thì bạn cho cá vào khấy đều và cho gia vị vừa ăn. Luucs cháo vẫn còn sôi nóng bạn nhanh tay cho lá tía tô xắt nhỏ vào.

Món ăn này nên dùng nhiều ngày sẽ giúp cải thiện các triệu chứng viêm xoang khó chịu rất hiệu quả.

2. Cháo đậu đỏ chữa viêm xoang

Chuẩn bị gạo lứt 100g, đậu đỏ 50g, bắp 50g.

Cách làm: Đem ninh nhừ các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên, sau đó cho các loại gia vị vừa ăn. Ăn khi đang còn nóng với những dưỡng chất có trong đậu đỏ trừ thấp giải độc, giảm đờm vì vậy chúng hoàn toàn phù hợp với những người đang mang bệnh viêm xoang.

3. Canh củ cải tôm trị viêm xoang

Chuẩn bị: Chuẩn bị 2 củ cải trắng, và 200g tôm, đậu hủ 100g, giá đậu 50g, tỏi, gừng, hành vừa ăn.

Cách làm: Bạn rửa sạch các nguyên liệu trên và đem cắt củ cải trắng rửa sạch, cắt miếng, giá đậu xanh rửa sạch, bỏ rễ, đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông, tôm rửa sạch, gừng cắt lát, hành cắt khúc, tỏi bỏ vỏ cắt lát. Tiếp đến bạn để nồi nóng đổ dầu vào, khử gừng, hành cho thơm, đổ nước vào nấu sôi với của cải trắng bằng lửa lớn. Sau đó cho các thứ còn lại vào nấu bằng lửa nhỏ cho chín. Mỗi ngày ăn 1 lần, ăn cả cái lẫn nước.

Những món ăn ở trên đều rất bổ dưỡng và lành tính đối với nững người mắc bệnh về đường hô hấp. Bạn cũng có thể ăn chúng thường xuyên để chữa viêm mũi dị ứng, giải cảm, chóng tắc nghẹt mũi. Bạn cũng quên việc chú ý đến luyện tập thể thao, ngủ đủ giấc đẻ hiệu quả chữa bệnh nhanh hơn nhé.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt