Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 23 tháng 2, 2016

6 vị thuốc nên dùng nấu nước tắm cho bệnh dị ứng da


Những ngày hè oi bức thường dẫn đến những căn bệnh dị ứng da gây nổi sẩn, nhọt ngứa rất khó chịu. Phương pháp trị dị ứng, mẩn đỏ ngứa vào những ngày nóng bức được nhiều người chuộng nhất chính là dùng nước nấu từ thảo dược để tắm, vừa giải nhiệt lại vừa chữa bênh. Cùng tham khảo 6 cách chữa an toàn ngay sau đây nha các bạn.

6 vị thuốc nên dùng nấu nước tắm cho bệnh dị ứng da


Tắm nước lá khế

Chỉ cần dùng một nắm lá khế tươi rửa sạch rồi đun sôi là bạn đã có được bí quyết trị dị ứng, mẩn ngứa cực hiệu quả. Bởi lá khế có vị chua ngọt, tính bình tươi hơi mát, chín thì ôn có tác dụng sinh tân dịch giải khát, lợi tiểu trị phong nhiệt giải độc do đó cũng phát huy hiệu quả rất tốt trong việc giảm nhanh các triệu chứng dị ứng da.

Cách thực hiện: lấy vài nắm lá khế vò nát rồi nấu kĩ với nước. Pha thêm nước sạch vào nước mới đun sao cho vẫn còn độ ấm vừa phải. Tăm nươc slas khế này sẽ giúp bạn giảm nhẹ những triệu chứng bệnh nhanh chóng.

Cây sài đất

Đây cũng là thảo dược rất tốt hay được dùng để trị mẩn ngứa ngoài da bởi khả năng kháng khuẩn, chống lở loét, mụn nhọt. Bạn chỉ cần dùng khoảng sài đất 30 gr, kim ngân hoa 15 gr, ké đầu ngựa 10 gr, đun với 2 lít nước để hơi nguội đem tắm rửa cho trẻ nhỏ, rất công hiệu. Áp dụng thường xuyên để mẩn ngứa biến mất.

Cây ké

Loài cây này có vị ngọt, tính ôn rất hữu dụng để giảm các triệu chứng dị ứng, mản ngứa. hãy dùng cây ké cả lá, cây và quả 200 gr, cây vòi voi 200 gr, bèo tía 200 gr. Những thành phần này đem đi nấu chung với khoảng 5 lit nước. Đun nước tắm 10 phút rồi dùng chúng để vệ sinh cơ thể. Bài thuốc tắm này để chữa dị ứng cho cả trẻ con và người lớn.

Chè xanh

Đây là người bạn rất tốt với sức khỏe mà bạn chớ bỏ qua. Khả năng thanh nhiệt, lợi tiểu, thu liễm, sát trung của chè xanh lá cách tốt nhất để bạn loại bỏ dị ứng, mẩn ngứa. Hãy lấy 20 gr lá chè xanh, đun sôi với 1 lít nước rồi lau nhẹ lên phần da bị tổn thương. Áp dụng thường xuyên để mẩn ngứa, dị ứng không có cơ hội hỏi thăm.

Lá kinh giới

Chỉ với một nắm lá kinh giới tươi, rửa thật sạch rồi vò nát để pha nước tắm thì các triệu chứng dị ứng như nổi mẩn ngứa, phát ban, nổi mề đay sẽ nhanh chóng biến mất.

Để kết quả điều trị dị ứng tốt bạn nên chú ý chọn nguyên liệu sạch, áp dụng chữa bệnh thường xuyên.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt