Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 4 tháng 2, 2016

4 nguyên tắc giúp bạn nhanh chóng tạm biệt nám da

Nám da là vấn đề không phải quá xa lạ, nhất là đối với phụ nữ sau sinh và ở giai đoạn mãn kinh. Chữa nám da không khó nếu bạn áp dụng những bí quyết trị nám da mặt triệt để với 4 nguyên tắc sau.

1. Chống nắng bảo vệ da


Ánh nắng mặt trời chứa nhiều tia UV gây hại cho da, đặc biệt là nắng từ 10h đến 14h - là một trong những nguyên nhân gây nám da chủ yếu. Trong khung giờ này, bạn nên hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp với nắng và dùng kem chống nắng để bảo vệ các lớp biểu bì không bị nhiễm sắc hay hư hủy do bức xạ mặt trời. Nên sử dụng kem chống nắng phổ rộng có chỉ số chống nắng SPF 30 trở lên.
2. Chế độ ăn uống lành mạnh

Một thực đơn nhiều rau xanh, trái cây cùng 2,5 lít nước mỗi ngày rất cần thiết để kìm hãm mức melanin trong giới hạn cho phép. Ăn uống lành mạnh cũng giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể nói chung và da nói riêng, từ đó ngăn chặn được các nguy cơ và trị nám da nhanh chóng hơn.

3. Ngủ đủ giấc, không âu lo và tránh stress
Thường xuyên thức khuya và căng thẳng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình trao đổi chất của làn da và kích thích sản xuất melanin vượt mức. Duy trì nhịp sinh học đều đặn, ngủ đủ giấc mỗi ngày, tránh âu lo và căng thẳng bằng các liệu pháp tinh thần là một giải pháp phòng nám đơn giản và an toàn.

4. Lạm dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc
Quảng cáo mỹ phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc thường đánh trúng tâm lý thích hiệu quả nhanh và giá rẻ của phụ nữ. Rất nhiều người bị nám vĩnh viễn do dùng kem thoa mặt hoặc cách loại kem trị nám da chứa hóa chất lột tẩy độc hại, điển hình là corticoid làm teo da, rối loạn dinh dưỡng, mất sức đề kháng.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt