Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 16 tháng 2, 2016

4 Cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả bằng dân gian

Nếu bạn gặp rắc rối vì tình trạng viêm mũi cứ xuất hiện và làm phiền đến cuộc sống của bạn thì hãy tham khảo những bài thuốc dân gian trị bệnh này nhanh chóng và an toàn tại nhà. Nếu mỗi lần bị bệnh bạn lại dùng thuốc kháng sinh, lâu dần cơ thể sẽ có tình trạng nhờn thuốc và kháng thuốc, hơn nữa cặn thuốc đọng lại có thể gây viêm loét dạ dày, muốn chữa dứt rất vất vả.

4 Cách chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả bằng dân gian


Viêm mũi dị ứng là bệnh rất thường gặp với cơ chế bệnh sinh là tình trạng mẫn cảm đặc biệt của cơ thể, phản ứng bất thường và quá mức sau khi tiếp xúc với một dị nguyên nhất định, Những dấu hiệu viêm mũi dị ứng khá đa dạng nhưng nhìn chúng có 3 triệu chứng chính là hắt hơi, sổ mũi và tắc mũi.

4 bài thuốc dân gian điều trị viêm mũi  dị ứng hiệu quả

Trong dân gian có rất nhiều bài thuốc hay chữa trị các loại bệnh, bệnh viêm mũi dị ứng cũng được chữa bằng một số bài thuốc từ nguyên liệu thiên nhiên dưới đây:

Bài 1: Hoa cứt lợn tím tươi 1 cái, lá khế tươi 2 cái, lá bạc hà tươi 2 cái. Ba thứ rửa thật sạch, nghiền nát, gói vào gạc rồi nút vào lỗ mũi từng bên, mỗi bên 15 phút.

Bài 2: Dịch ép tỏi 1 phần, mật ong 2 phần, hai thứ hoà đều, nhỏ mũi 3 lần mỗi ngày. Đối với trẻ nhỏ bạn không nên dùng nguyên dịch ép tỏi đặc để chữa benh viem mui di ung mà cần pha loãng chúng là dùng với liều lượng nhỏ hơn.

Bài 3: Mật ong 1 miếng, nhai nát nuốt nước bỏ bã, mỗi ngày 2 – 3 lần.

Bài 4: Dây mướp (ty qua đằng), lấy đoạn gần gốc khoảng 1cm, thịt lợn nạc 60g. Tất cả rửa sạch, thái nhỏ, nấu chín dùng làm canh ăn hàng ngày, 5 ngày là một liệu trình, dùng liên tục 3 liệu trình.

Ở trên mình vừa giới thiệu đến các bạn 4 cách chữa nhanh chóng của ông bà ta nhưng cần lưu ý là trong quá trình chữa viêm mũi dị ứng bằng thuốc cũng đừng quên bổi bổ sức khỏe bằng thực phẩm và luyện tập nhé. Kết hợp như vậy bệnh mới mau lành và khó bị tái phát về sau.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt