Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 2 tháng 2, 2016

3 mẹo hay chữa đau lưng nhanh chóng


Đau lưng là triệu chứng thường gặp ở nhiều người do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi gặp tình trạng này, bạn có thể áp dụng 3 mẹo hay dưới đây sẽ giúp xua tan cơn đau lưng nhanh chóng đấy.

3 mẹo hay chữa đau lưng nhanh chóng


Đau lưng là chứng bệnh gặp phải ở rất nhiều người, nhất là người phải ngồi lâu, đứng lâu. Ngoài cách dùng thuốc Tây và châm cứu, bạn cũng có thể cải thiện bệnh đau lưng bằng những cách dưới đây.

Chườm nóng và lạnh

Đây là cách giảm các triệu chứng đau lưng được nhiều người bệnh yêu thích và áp dụng vì khá đơn giản nhưng lại cho kết quả rất tốt. Đầu tiên, bạn có thể áp trườm đá và sau đó trườm nhiệt sẽ giúp cho cơ bắp, mạch máu được thư giãn. Thay thế túi trườm 20 phút một lần.

Xoa bóp

Dùng tay xoa, bóp, day, đấm, chặt nhẹ nhàng hai bên cột sống khoảng 30 phút. Có thể sử dụng các động tác kéo rút như trong mát xa, nhưng phải nắm được kỹ thuật và đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Nhẹ nhàng xoa và cọ xát các khu vực khó chịu ở vùng bị đau thắt lưng sẽ kích thích sự lưu thông của hệ thống bạch huyết, từ đó giảm viêm nhiễm.

Thay đổi chế độ ăn hàng ngày

Ngoài việc tập thể dục thường xuyên, những người bị đau lưng nên thay đổi chế độ ăn uống hàng ngày để tăng cường giảm đau. Điều này đơn giản bắt đầu từ việc uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày. Ngoài ra kết hợp với các thực phẩm làm mát cơ thể và giảm viêm như: rau lá xanh, đậu, táo, gừng, bơ, chuối, mùi tây, khoai lang, khoai tây.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt