Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 11 tháng 1, 2016

Những thực phẩm hay gây dị ưng da cần biết

Để tránh nguy cơ bị dị ứng đa, nổi mề đay mẩn ngứa cho bản thân và gia đình chúng ta ngoài thực hiện các biện pháp phòng tránh bên ngoài còn phải cẩn thận trong ăn uống. Những loại thực phẩm rất quen thuộc và gần gũi nhưng cũng có thể ẩn chứa nguy cơ gây dị ứng rất cao. Cụ thể là nhóm thực phẩm nào thì mời độc gải cùng theo dõi bài viết.

Những thực phẩm hay gây dị ưng da cần biết


Dị ứng hải sản

Đây là thực phẩm gần như chủ yếu gây nên các trường hợp dị ứng do thực phẩm gây ra, nhiều loại động vật có vỏ đều có thể là nguyên nhân gây nhiều biểu hiện dị ứng nghiêm trọng cho một số người. Có hai dạng dị ứng, một là dị ứng với các loài giáp xác như tôm, cua…; hai là dị ứng với các loài nhuyễn thể như ngao, sò, hến…Các triệu chứng của dị ứng động vật có vỏ bao gồm nổi mẩn đỏ ngứa sưng tấy cơ thể, thở khó, đau bụng, buồn nôn, chóng mặt…

Dị ứng với trứng

Cả lòng đỏ và lòng trắng trứng đều chứa một số loại protein nhất định có thể gây dị ứng. Biểu hiện của dị ứng trứng thường là nôn, nổi mề đay, ban đỏ hoặc viêm mũi. Dị ứng trứng là loại dị ứng phổ biến thứ 2 ở trẻ em nhưng cũng như sữa, các biểu hiện của dị ứng sẽ suy giảm dần khi trẻ đến tuổi đi học.

Dị ứng sữa bò

Sữa bò là một trong những nguyên nhân gây dị ứng thức ăn hàng đầu ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các biểu hiện dị ứng sữa sẽ suy giảm dần theo thời gian khi trẻ lớn lên. Protein sữa có thể được tìm thấy ẩn trong nhiều thực phẩm, phản ứng dị ứng sữa đôi khi thường bị nhẫm lẫn với không dung nạp lactose hay khả năng đường ruột không tốt để tiêu hóa sữa đúng cách. Các triệu chứng của dị ứng sữa thường là đầy hơi, khó tiêu, đau bụng, bồn chồn.

Dị ứng dứa ( Trái thơm)

Không ít người di ứng vơi loại trái cây này, đối tượng tập trung chủ yếu là những trẻ em dưới 16 tuổi. Những trieu chung di ung gặp phải do ăn dứa thường là bị sung họng, nặng hơn là bị nhiễm trùng hoặc sung phù ở các bộ phận bên trong cơ thể.

Dị ứng với đậu phộng

Dị ứng đậu phộng là dạng dị ứng phổ biến hàng đầu, cũng gây nguy hiểm hàng đầu cho người mắc phải. Ngay cả một lượng nhỏ đậu phộng cũng có thể khiến người bị dị ứng có những biểu hiện sức khỏe cực tồi tệ đến mức phải tới phòng cấp cứu ngay lập tức.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt