Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Bảy, 30 tháng 1, 2016

Những thói quen tốt giúp bạn nhanh khỏi bệnh viêm xoang

Những bài trước mình đã giới thiệu rất nhiều bài thuốc hay chữa viêm xoang đơn giản tại nhà. Hôm này lại thêm những chia sẻ bổ ích, giúp bệnh nhân viêm xoang chóng khỏi bệnh. Không càu kì hay phức tạp, những thói quen thường ngày sau đây người bệnh viêm xoang nên hình thành.

Những thói quen tốt giúp bạn nhanh khỏi bệnh viêm xoang
Bệnh viêm xoang nên tắm bằng nước ấm nóng


Phương pháp điều trị viêm xoang hiệu quả tại nhà

Chườm nước nóng mũi

Bạn có thể chườm nóng kết hợp với thao tác massage ấn và 2 bên sống mũi khoảng 20-30 giây lặp lại như vậy khoảng chục lần sau đó lại tiếp tục chườm nóng. Cách này giúp lưu thông vùng xoang cũng như công dụng giảm đau tức thời rất tốt và hiệu quả. Biện pháp này sẽ làm nhẹ trieu chung viem xoang khó chịu nhất là nghẹt mũi, tác động lên sông mũi giúp lưu thông đường thở nhanh chóng.

Dùng nước muối trị viêm xoang mũi

Bạn nên rửa mũi bằng nước muối sinh lý có nồng độ muối 0,9% để loại bỏ vi khuẩn còn tồn đọng trong mũi. hoặc bằng cách tự pha nước muối trị viêm xoang mũi tại nhà bằng cách pha 1 muỗng cà phê muối với 2 cốc nước ấm và 1 ít chất bicarbonat sau đó bạn dùng 1 tay bịt mũi còn lại rồi cho xuống nước muối đã pha hít 1 hơi sao cho dung dịch nước muối trôi vào trong mũi rồi nhẹ nhang hỉ mũi ra. Thực hiện liên tục với bên còn lại và cứ như vậy lặp đi lặp lại khoảng 5 lần sẽ giúp bạn giảm ngay nghẹt mũi đơn giản nhất đó nhé.

Cách này cũng rất hiệu quả trong việc chữa viêm mũi dị ứng, căn bệnh về tai mũi họng thường gặp khác ngoài viêm xoang.

Tắm nước nóng giúp trị viêm xoang

Đây là cách khá tiện ích khi dễ dàng khi vừa tạo cho bạn cảm giác thoải mái, thư giản mà việc hít hơi nóng trong phòng kín sẽ có tác dụng như việc xông hơi trị xoang giúp làm thông mũi, hạn chế mũi tích dịch đờm rất tốt và hiệu quả. Khi tắm bằng nước nóng banj nên hít sâu và đều đặn để tăng hiệu quả trị viêm xoang.

 Mẹo dùng lá ngải cứu trị viêm xoang

Bài thuốc chữa viêm xoang từ lá ngải cứu đã giúp ích khá nhiều người trị bệnh viêm xoang rất hiệu quả, bằng cách rang nóng lá ngải cứu, thêm 2 thìa muối hạt to và rang thật nóng. Sau đó lấy ra cho vào một tấm khăn mỏng và dùng chườm vùng mũi, chườm từ từ tránh việc bị bỏng. Cách này sẽ giúp những dịch nhờn tồn đọng trong hốc xoang chảy ra ngoài từ đó giúp khỏi bệnh hoàn toàn.

Những phương pháp này đòi hỏi phải thực hiện liên tục thì mới có hiệu quả chữa bệnh viêm xoang nên mình mới khuyên mọi người nên hình thành thói quen. Muốn khỏi bệnh thì chịu khó chút cồn sức các bạn nhé, thực ra những điều trên đều rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện đúng không nào.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt