Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 28 tháng 1, 2016

Món ăn hỗ trợ trị ho hiệu quả

Muốn chấm dứt cơn ho nhanh chóng, ngoài việc dùng thuốc trị ho, chúng ta có thể bổ sung một số món ăn hỗ trợ trị ho hiệu quả vào thực đơn hàng ngày để đẩy lùi những cơn ho nhé.

Món ăn hỗ trợ trị ho hiệu quả


Trị ho bằng Cao long nhãn, sâm, Mật ong

Chữa trị: Bệnh ho do ráo phổi ( thường thấy bệnh suất hiện vào mùa thu, thời tiết khô hanh. Bệnh trạng, ho khan không có đờm, Hoặc đờm rất ít, dính sát và khó khạc nhổ, Miệng khô hơi thở nóng đôi khi có sốt cao, trong đờm khạc ra có vết máu, đầu lưởi đỏ, bựa lưỡi có màu vàng).

Thành phần: Đảng sâm 250g, sâm 150g, long nhãn 120g. 

Cách làm: Đầu tiên bạn nên rữa sạch ngâm trong nước 1 lúc. Sau đó cho vào nồi pha thêm chút nước và đun nhỏ lửa, khi can cho thêm nước vào đun tiếp sắc thật kỹ lấy 3 nước. Sau đó bỏ bã đi cho thêm mật ong vào đun, quấy đều cho đên khi dung dịch hơi sệt lại thì bắc ra để nguội, đóng vào chai. Mỗi ngày có thể sử dụng 2 đến 3 lần, mỗi lần 1 thìa nhỏ.

Trị ho bằng gừng nấu chao đậu, mạch nha

Chữa trị : Chứng ho do cảm lạnh. ( Bệnh trạng mới chớm ho, đờm loãng trắng, nhức đầu, ngạt mũi, sốt rét dữ dội, bựa lưỡi trắng, mạnh phù gấp ).

Thành phần: Dùng 300g gừng khô, 15g chao đậu nhạt

Cách làm: Cho nước vừa đủ và đun sôi, cứ 30p gạt nước 1 lần, lại cho thêm nước vào sắc sau đó bỏ bã đi đun nhỏ lửa cô đặc lại, và cho thêm 250g mạch nha vào và quấy đều, tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi có quấy thành sợi, sau đó cho ra khay chia thành 100 miếng nhỏ và ngậm ăn dần là cách trị ho có đờm rất tốt.

Trị ho bằng đu đủ hấp với mật ong

Chữa trị: Bệnh ho khan, ít đờm.

Cách làm: Bạn lấy 1 ít đu đủ chín đem gọt vỏ, thái nhỏ vào bát và cho thêm 1 chút mật ong vào sau đó đem hấp chín. Ăn ngày 2 đến 3 lần

Trị ho bằng hạnh nhân, lá dầu, phổi lợn

Chữa trị: Người cao tuổi mắc chứng khó thở, là cach tri ho khan, ho không có đờm, ho do thay đổi thời tiết khô hanh.

Thành phần: Dùng 15g hạnh nhân, 15g lá dầu, 250g phổi lợn.

Cách làm: Tất cả các nguyên liệu đem rữa thật sạch đem nấu chung với nhau có thể chế thêm gia vị cho vừa ăn, ăn vào 2 bữa cơm trong ngày.

Chú ý: không dùng bắc hạnh nhân.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt