Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Bảy, 30 tháng 1, 2016

Hướng dẫn chữa trị viêm đại tràng bằng mật ong

Mật ong là nguyên liệu không xa lạ gì trong việc điều trị các chứng bệnh về đường tiêu hóa, trong đó phải kể đến chứng viêm dạ dày, viêm loét dạ dày hoặc bệnh viêm đại tràng. Không còn là kinh nghiệm dân gian nữa, mật ong được đưa ra nghiên cứu chuyên sâu và được thừa nhận rằng có công hiệu rất tốt trong việc cải thiện những tổn thương trong các cơ quan tiêu hóa. Mình xin giới thiệu đến các bạn 2 bài thuốc giúp chữa viêm đại tràng hiệu quả có thành phần chính là mật ong.

Hướng dẫn chữa trị viêm đại tràng bằng mật ong


Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng nghệ và mật ong

Nguyên liệu: mật lợn tươi, nghệ vàng tươi, mật ong, lá ngải cứu

Thực hiện bài thuốc điều trị viêm đại tràng:

Trước tiên, bạn lấy nghệ tươi và lá ngải cứu đem rửa sạch, cắt nhỏ, giã nát (xay nhuyễn) rồi cho thêm nước vào để lọc lấy nước cốt, bỏ bã. Mật lợn lọc lấy nước vì mật lợn hay có sạn sỏi bên trong.

Tiếp đến, bạn cho tất cả phần nước hỗn hợp nghệ ,ngải cứu , nước mật lợn, mật ong vào một nồi, quấy đều, đun nhỏ lửa để cô lại thành cao. Cho phần cao đó vào một cái lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sử dụng dần.

Bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng mật ong và vừng đen

Cùng với mật ong, vừng đen cũng có tác dụng chữa trị viêm đại tràng hiệu quả. Hạt vừng có tính chất tính hàn không độc, có công hiệu giải độc, tiêu nhiệt, sát trùng… Kết hợp 2 nguyên liệu mật ong và vừng đen là bài thuốc dân gian giúp trị nhanh những triệu chứng bệnh viêm đại tràng, chúng được áp dụng rất phổ biến mang lại hiệu quả cao và an toàn.

Cách dùng bài thuốc như sau:

– Vừng đen sao thơm

– Lấy 1 thìa nhỏ trộn với 1/4 thìa mật ong trộn đều uống, ngày uống 2 lần

Bài thuốc thứ hai nếu chữa viêm đại tràng cấp tính thì bệnh nhân có thể nhận được hiệu quả bất ngờ chỉ sau 1 tháng sử dụng.

Để có hiệu quả nhanh nhất và tốt nhất bệnh nhân cần tuân thủ đúng chế độ ăn uống mà bác sĩ dặn dò cũng với việc kiên trì uống thuốc. Bệnh viêm đại tràng dù nhẹ mới chớm hoặc nặng cũng phải tìm cách  trị dứt điểm.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt