Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Bảy, 9 tháng 1, 2016

Chữa bệnh đau dạ dày cho trẻ bằng biện pháp tự nhiên

Thời hiện đại, chúng ta không còn xa lạ gì vơi bệnh đau dày dày nhưng điều đáng báo động là những em nhỏ đang tuổi ăn, tuổi chơi cũng bị bệnh này không ít. Và nguyên nhân gây đau bao tử dạ dày cho các em phần lớn do ắp lực tư phái phụ huynh bắt con học hành quá sức hoặc ép con ăn quá nhanh, quá nhiều. Để chữa đau dạ dày cho trẻ, tốt nhát bố mẹ nên chọn nhưng biện pháp càng tự nhiên càng tốt. Để tránh nguy cơ bị biến chứng cho con.

Chữa bệnh đau dạ dày cho trẻ bằng biện pháp tự nhiên


- Massage vùng bụng

Nhằm giúp con bạn cảm thấy thoải mái hơn khi gặp các cơn đau dạ dày, hãy massage nhẹ nhàng cho chúng với dầu olive và dầu ấm. Hãy massage vùng bụng khu vực gần dạ dày theo hình tròn, theo chiều kim đồng hồ. Cacsh này cũng nen áp dụng cho trẻ có thêm triệu chứng của trào ngược dạ dày, thực quản.

- Mật ong và nước gừng

Gừng được xem là 1 phương thuốc chữa đau dạ dày cho trẻ em rất tốt. Hãy pha ¼ muỗng nước gừng hòa cùng ½ muỗng mật ong, cho con trẻ uống mỗi ngày hai lần sẽ giúp hạn chế những vấn đề về tiêu hóa- nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau bụng, đầy hơi, ho và các loại đau khác nơi dạ dày. Tuy nhiên, không nên dùng gừng cho con trẻ em nhỏ dưới 2 tuổi.

- Sữa chua

Sữa chua luôn được xem là 1 loại thực phẩm vô cùng hữu hiệu như một phương thuốc chữa đau dạ dày cho trẻ em nhờ chứa vô số các khuẩn sữa có lợi, giúp cân bằng vi khuẩn nơi đường ruột và dạ dày. Hãy lựa chọn sữa chua loại không đường để bồi bổ cơ thể cho trẻ em nhằm giúp hệ tiêu hóa của chúng được hoạt động tốt và ổn định hơn.

- Nước sạch

Khi con trẻ đang bị hành hạ bởi các cơn đau dạ dày, hãy cung cấp nhiều nước cho chúng vì khi cơ thể thiếu nước sẽ dẫn tới nhiều vấn đề khác nghiêm trọng hơn cho con của bạn đấy. Uống nước còn giúp làm sạch đường ruột, tống bớt vi khuẩn ra ngoài, giảm nhẹ bệnh đau dạ dày.


Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt