Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016

Cách dùng củ riềng chữa viêm đại tràng hiệu quả

Ngoài việc áp dụng những phương pháp y khoa hiện đại bệnh viêm đại tràng có thể chữa trị bằng những bài thuốc dân gian. Nhiều nhà nghiên cứu chưa thể xác định chính xác lý do tại sao có nhiều bài thuốc xưa trị được bệnh này nhưng họ cũng không thể phủ nhận hiệu quả của chúng. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một bài thuốc dân gian từ củ riềng trị chứng viêm đại tràng nhanh chóng.

Cách dùng củ riềng chữa viêm đại tràng hiệu quả


Cách dùng củ riềng xử lý nhanh những triệu chứng bệnh viêm đại tràng khó chịu.

Lâu nay trong dân gian không còn xa lạ gì với củ riềng nữa vì có những món ăn đặc trưng không thể vắng mặt củ riềng được, nhất là các món ăn ngày lạnh. Không chỉ được biết tới như một gia vị quan trọng giềng còn được biết đến trong việc dùng trị nhiều bệnh rất hiệu quả.

Theo y học cổ truyền, riềng có vị cay tính ấm. Có tác dụng ôn trung tán hàn, chống nôn chỉ tả, làm ấm tỳ vị, tăng cường chức năng của tỳ thổ, nên việc đưa vào chữa bệnh viêm đại tràng hiệu quả là việc không thể thiếu được.

– Riềng tươi rửa sạch thái lát 20g, lá lốt 20g. Cho hai thứ vào ấm chuyên, hãm nước sôi. Sau 20 phút rót nước thuốc uống dần.
– Riềng tươi 20g, búp ổi 20g, vỏ quả chuối xanh 30g. Cho các vị vào ấm đổ 2 bát nước, nấu sôi 10 phút, chắt ra uống dần. Công dụng: ôn ấm tỳ vị, cầm tiêu chảy.
– Riềng tươi 20g, lá nhót 20g, lá mã đề 20g. Sắc uống 2 – 3 lần trong ngày.
– Riềng tươi 20g, bạch truật 16g, lệ chi 20g, quế tốt 8g. Sắc uống 2 – 3 lần trong ngày.

Những bài thuốc trên có thể áp dụng để khắc phục những biểu hiện khó chịu như đau bụng, rối loạn tiêu hóa, day hoi chuong bung gay ra bởi bệnh viêm đại tràng.

Ngoài ra riềng củ còn bài thuốc trị viêm đại tràng thể hàn thấp rất hiệu quả mà bạn nên biết như:
Bài thuốc: Riềng khô 16g, bạch truật 16g, hoài sơn 16g, liên nhục 12g, sơn thù 12g, phòng sâm 16g, bạch linh 12g, cam thảo 12g, táo tầu 4 quả, trần bì 10g, sinh khương 6g, thảo quả 6g, ngũ gia bì 12g, đinh lăng 16g. Ngày 1 thang, sắc 3 lần uống 3 lần. Với bài thuốc này có tác dụng bổ tỳ dương, chống viêm trừ thấp, tăng cường chức năng vận hóa của tỳ thổ, rất thích hợp trong việc điều trị viêm đại tràng hiệu quả.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt