Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 8 tháng 1, 2016

Cách chữa viêm họng hiệu quả bằng mật ong

Đau rát cổ họng, nuốt vướng, đôi khi có thể kèm theo ho và sốt,...là những triệu chứng viêm họng thường gặp khiến bạn vô cùng khó chịu. Với mật ong bạn có thể chấm dứt tình trạng này một cách nhanh chóng. Nếu biết cách kết hợp với một số nguyên liệu khác nó sẽ phát huy công hiệu rất tốt. Cùng tham khảo những công thức trị viêm họng bằng mật ong sau đây.

Trị viêm họng bằng mật ong ngâm chanh đào

Nguyên liệu: 1kg chanh đào, nên chọn những quả tươi, chín, mỏng vỏ, 1 lít mật ong rừng, 1/2kg đường phèn.
Cách làm:
– Chanh đào mua về ngâm với nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo.
– Cắt bỏ cuống, thái chanh thành từng lát mỏng hoặc cắt đôi quả chanh cũng được.
– Sau đó, xếp chanh vào lọ thuỷ tinh, từng lớp một, cứ một lớp chanh thì lại rắc lên một lớp đường phèn, lần lượt như vậy cho đến hết.
– Cuối cùng, đổ mật ong cho ngập hỗn hợp chanh đường phèn. Dùng vỉ nén chặt lên trên bề mặt để tránh cho chanh không bị nổi lên, gây mốc hỏng. Sau đó đậy nắp cẩn thận và bảo quản nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
Ngày dùng 2-3 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê. Trẻ nhỏ dưới 1 tuổi hay người tiêu hóa kém nên hấp trước khi dùng.
Cách chữa viêm họng bằng mật ong hấp tỏi
Cách làm: 4-5 nhánh tỏi, đập dập, trộn đều mật ong, đem hấp cách thủy tới khi ngửi thấy mùi tỏi hăng hắc là được.
Sau đó để nguội, uống từ 2-3 lần/ ngày, mỗi lần 1-2 thìa cà phê. Mật ong khi hấp cùng với tỏi làm tăng tính kháng sinh tự nhiên, giảm viêm họng, tăng sức đề kháng.
Trị viêm họng bằng mật ong ngâm quất (trái tắc)


Cách làm: Quất khoảng 500g, mật ong 200ml. Quất rửa sạch, để ráo nước và cắt thành từng miếng mỏng, bỏ hạt. Sau đó, xếp từng lát quất vào lọ thủy tinh, xen kẽ giữa các lớp quất các bạn đổ mật ong lên sao cho mật ong phủ kín quất. Để vài ngày quất sẽ ra nước hòa quyện với mật ong.
Có thể ngậm trực tiếp cả miếng quất và nước quất mật ong trong miệng một lúc rồi nhai, nuốt. Hoặc hòa nước quất mật ong với nước ấm uống dần ngày 3-4 lần tùy thuộc vào ho nặng hay nhẹ.
Hi vọng với những mẹo chữa viêm họng ngay tại nhà bằng mật ong trên, bạn sẽ không còn bị hành hạ bởi những triệu chứng viêm họng khó chịu nữa.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt