Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 8 tháng 1, 2016

Bài thuốc dân gian chữa bệnh vẩy nến hiệu quả

Bệnh vẩy nến á sừng là một bệnh ngoài da thường gặp do sự rối loạn điều tiết hình thành nên những vẩy sừng sần sùi trên bề mặt da , những vẩy sừng này sản sinh tế bào nhanh hơn bình thường rất nhiều lần nhưng những tế bào này cũng chết di rất nhanh và nổi lên thành từng lớp vẩy nến màu trắng trên da gây ngứa vô cùng. Những triệu chứng của bệnh phát triển rất nhanh và việc điều trị bệnh vẩy nến cũng gặp nhiều khó khăn do đặc điểm hay tái phát của bệnh. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 2 bài thuốc dân gian chữa bệnh vẩy nến dùng ngoài da bạn có thể thực hiện tại nhà để điều trị các triệu chứng của bệnh này

Bài thuốc từ lá trầu rau răm và bèo hoa dâu
Nguyên liệu: Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau

  • Lá trầu 
  • Rau răm 
  • Bèo hoa dâu 
  • Muối hạt 

Cách thực hiện: Lá trầu, rau răm, bèo hoa dâu các bạn đem rửa thật sạch bằng nước muối pha loãng. Cắt nhỏ những loại lá này ra rồi cho vào nồi nấu khoảng 15-20 phút cho chín nhừ.Để nước trong nồi nguội bớt còn hơi ấm thì lấy nước này ra tắm ( trước khi tắm người bệnh lấy 1/5 ly rượu nhỏ nước làá để uống ), còn lá trong nồi người bệnh đem giã nát rồi lấy bông gòn thấm hút nước từ hỗn hợp lá đã được giã nát này chà xát vào vùng da nơi bị vảy nến để cho các vảy nến bị bong tróc khỏi làn da.Mỗi ngày nên tắm loại nước này 2 lần, sau khi tắm xong 3-4 tiếng tắm lại bằng nước sạch.
Lưu ý:

–Những phụ nữ đang mai thai và cho con bú thì không được uống nước này.

– Số lượng lá dùng cho mỗi lần nấu tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh. Thường là 7 – 20 lá trầu; từ 10 – 20 lá bèo hoa dâu; từ 2 – 4 nắm rau răm.

– Mỗi lần nấu khoảng 2-3 lít nước

– Khi thực hiện bài thuốc này thì nên ngưng sử dụng tất cả các loại thuốc tây mình đang sử dụng.

Bài thuốc này bạn cũng có thể áp dụng chữa bệnh viêm da cơ địa
Bài thuốc chữa vẩy nến từ cây muồng trâu

Trong Y học cổ truyền, muồng trâu có hai công dụng chính là chữa bệnh ngoài da và làm thuốc nhuận tràng.

Với bệnh ngoài da, người ta dùng lá muồng trâu còn tươi đem giã nát để bôi vào những chỗ bị lác đồng tiền, hắc lào trên cơ thể.

Trường hợp bị nấm ngoài da, dị ứng da: Lá muồng trâu sắc đậm đặc dùng để tắm, hoặc đắp thẳng lên da hay biến chế thuốc dán từ lá đắp trực tiếp lên da.
Dùng lá và đọt tươi của cây Muồng Trâu rửa sạch rồi đâm nhuyễn lấy nước, sau đó pha với dung dịch kem thuốc điều trị bệnh lác nhãn hiệu KenTax (loại thuốc được bán rất phổ biến tại các tiệm thuốc Tây dùng để điều trị các bệnh nấm trên da, Tuyp thuốc màu cam, lớn bằng ngón tay út) theo tỷ lệ 2/3 nước lá và đọt Muồng Trâu tươi với 1/3 dung dịch kem thuốc lác. Sau đó chấm bông gòn thoa hỗn hợp thuốc này vào vị trí những nơi bị vảy nến.

Trên đây là hai bài thuốc chữa bệnh vẩy nến hiệu quả từ dân gian bạn có thể tham khảo và điều trị tại nhà tuy nhiên bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ để việc điều trị đạt được kết quả cao

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt