Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Chủ Nhật, 17 tháng 1, 2016

Bài thuốc chữa mất ngủ từ gừng tươi rất hiệu quả

Gừng là một nguyên liệu từ tự nhiên được dùng làm vị thuốc chữa trị rất nhiều bệnh mang lại hiệu quả cao. Trong dân gian thường dùng gừng để chữa ho, cảm cúm, hôi nách, các bệnh về đường tiêu hóa và cả bệnh mất ngủ,... rất hiệu nghiệm. Trong đó, các bạn có thể tham khảo áp dụng bài thuốc chữa mất ngủ từ gừng tươi rất hiệu quả dưới đây để áp dụng khi cần thiết nhé.

Công dụng chữa bệnh mất ngủ từ gừng tươi


Bài thuốc chữa mất ngủ từ gừng tươi rất hiệu quả


Gừng là vị thuốc được sử dụng rất phổ biến trong Đông y. Gừng có tác dụng đối với các kinh phế, tỳ, vị, thận và đại tràng, có tác dụng làm ấm, chống lạnh, hồi dương, thông lạch. Theo kinh nghiệm dân gian thường dùng gừng để chữa trị cho các trường hợp bệnh về tiêu hóa như đau bụng, đầy bụng, thổ tả… hay những bệnh do lạnh như cảm lạnh, ho, thấp khớp do lạnh, chân tay lạnh… rất hiệu quả.

Riêng với bệnh mất ngủ, vì trong gừng có chứa chất Cineole giúp giải tỏa stress, trị bệnh nhức nửa đầu, giúp tinh thần con người sảng khoái và ngủ ngon giấc. Kết hợp gừng với đường phên làm bài thuốc chữa mất ngủ giúp giảm căng thẳng, trị bệnh nhức nửa đầu, giúp tinh thần con người sảng khoái và ngủ ngon.

Bài thuốc chữa mất ngủ bằng gừng và đường phên


Nguyên liệu:

- Gừng tươi: 1 củ to hay nhỏ tùy vào mức độ ăn cay của từng người.

- Đường phên: Lượng vừa đủ cho lượng nước 500ml.

Cách làm:

Cho gừng vào nước lạnh (khoảng 600ml, cho 1 lần uống) đun sôi, sau khi nước sôi cho đường vào, tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 15 phút là được. Uống vào buổi trưa hoặc buổi chiều để có tác dụng vào lúc đi ngủ.

Với bài thuốc này, các bạn có thể áp dụng thường xuyên kết hợp với chế độ sinh hoạt và ăn uống hợp lý sẽ thúc đẩy hiệu quả chữa trị bệnh nhanh chóng.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt