Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016

Bài thuốc chữa bệnh vẩy nến từ cây lược vàng


Cây lược vàng là loại cây cảnh khá quen thuộc và nó còn có tên gọi khác là cây lan vòi, vì có hoa đẹp dễ trồng dễ chăm sóc nên cây lược vàng thường được trồng làm cảnh ở nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên cây lược vàng ngoài làm cảnh còn có công dụng chữa bệnh vô cùng hiệu quả mà không phải ai cũng biết đến công dụng này của nó, một trong những bệnh nan y mà loại cây này chữa được đó là bệnh vẩy nến một căn bệnh vô cùng khó chữa hiện nay. Để giúp bạn hiểu hơn về tác dụng chữa bệnh hiệu quả của cây lược vàng sau đây chúng tôi sẽ đưa ra vài công dụng chữa bệnh trong y học cổ truyền của cây lược vàng và bài thuốc chữa bệnh vẩy nến hiệu quả từ loại cây này


Tác dụng chữa bệnh của cây lược vàng

Trong y học cổ truyền, cây lược vàng có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm, hóa đờm, cầm máu, hoạt huyết, dùng chữa lành viết thương, vết bầm tím. Dân gian còn dùng cây lược vàng làm phương thuốc chữa bệnh loét dạ dày, tá tràng, lợi tiểu, ngăn ngừa và điều trị các khối u trong cơ thể,

Theo các chuyên gia nghiên cứu thì cả lá và thân cây lược vàng đều có tính dược liệu khá an toàn, trong đó lược vàng có 3 tác dụng khá nổi trội đó là:

+ Tác dụng kháng khuẩn, đặc biệt có tác dụng với những chủng vi khuẩn gây bệnh về đường hô hấp

+ Tác dụng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể

+ Tác dụng chống oxy hóa, chống viêm mạn, giảm đau , an thần , hoạt huyết, chữa lành các vết thương, vết bỏng trên da

Trên thực tế không phải bây giờ người ta mới bắt đầu sử dụng cây lược vàng để chữa bệnh mà nhiều người đã biết đến loại cây này hàng chục năm qua rồi. Có rất nhiều người sau khi chữa bệnh khắp nơi mà không khỏi đành sử dụng loại cây trời cho này như một cứu cánh cuối cùng với mong muốn đẩy lùi bệnh tật. Thế mà chỉ với việc sử dụng mỗi lược vàng để chữa bệnh tại gia mà có hàng trăm thứ bệnh khác nhau đã được chữa khỏi. Người thì khẳng định mình chữa khỏi bệnh cao huyết áp, người thì chữa thành công bệnh đau dạ dày -tá tràng bằng cách sử dụng lược vàng. Thậm chí có người bị bệnh vảy nến mấy chục năm trời cũng chữa khỏi.

Bài thuốc chữa bệnh vẩy nến từ cây lược vàng

Cách sử dụng: Lấy 6 lá lược vàng mỗi lá dài khoảng 20cm để nhai hoặc trước bữa ăn 20 phút, giã ra chắt lấy nước chia làm 3 lần uống trước bữa ăn 20 phút. Mặc dù những ngày đầu sử dụng thấy chân các vảy rớm máu rất đau và khó chịu nhưng chị vẫn kiên trì dùng thuốc.Nếu kiên trì và sử dụng đúng cách chữa bệnh vẩy nến này thì sau khoảng hai tháng các vẩy sẽ bắt đầu rụng hết, vùng da bị bệnh bắt đầu nên da non, gisp các bệnh nhân dần dần bình phục sức khoẻ , các lớp da dần được tái tạo trở lại bình thường và có thể sử dụng lược vàng để phòng bệnh tái phát.

Cho đến nay cây lược vàng vẫn còn ẩn chứa bao điều huyền bí mà khoa học chưa làm sáng tỏ hết .Mặc dù các chuyên gia đầu ngành của nước ta chưa có một công trình nghiên cứu nào khẳng định tác dụng của cây lược vàng với bệnh vảy nến cũng như các căn bệnh khác, tuy nhiên chúng tôi nghĩ rằng " có bệnh thì vái tứ phương " với bất kì phương pháp chữa bệnh nào người bệnh cũng nên tham khảo bởi việc chữa bệnh có thành công thành không còn phụ thuộc vào độ phù hợp của thuốc với cơ thể và niềm tin cũng như sự kiên trì của người bệnh nữa. Hy vọng trong thời gian tới , ngành Y tế sẽ có những hành động thiết thực hơn giúp người bệnh hiểu rõ về công dụng thật sự của cây lược vàng và an tâm chữa bệnh với loại cây thuốc dân gian này.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt